Công ty vàng bạc Anh Phương tri ân Ông Tổ nghề Kim Hoàn

Ngày giỗ tổ nghề là thời điểm tất cả đơn vị kinh doanh trong ngành tụ họp để tưởng nhớ công ơn của ông Tổ khai sáng và làm nghề phát triển rạng danh. Cũng như tất cả các doanh nghiệp khác trong ngành Kim hoàn, Công ty vàng bạc Anh Phương luôn dành một ngày đến thắp hương cúng bái để tri ân và cảm tạ phúc lộc cùng sự thịnh vượng mà ông Tổ nghề ban tặng.

Lễ hội Giỗ Tổ Nghề Kim Hoàn diễn ra trong 3 ngày 6, 7, 8 tháng 2 âm lịch hằng năm tại Hội quán Lệ Châu, 586 Trần Hưng Đạo,quận 5, TP Hồ Chí Minh. Lễ hội được tổ chức rất qui mô, quy tụ hàng ngàn người trong ngành thợ kim hoàn, không chỉ riêng Thành Phố Hồ Chí Minh mà từ các tỉnh Nam Bộ cũng về dự, cúng bái những tổ sư khai sáng ngành kim hoàn như một hoạt động đầy ý nghĩa: uống nước nhớ nguồn. Theo sử sách lưu lại, người có công khai sáng nghề kim hoàn Việt chính là hai vị tổ sư họ Cao: Cao Đình Độ và Cao Đình Hương.

Một số hình ảnh trong lễ hội tổ nghề, mời quý độc giả theo dõi để hiểu rõ hơn về lễ hội này: Lễ giỗ Tổ kéo dài 3 ngày tại hội quán Lệ Châu - buổi lễ quy tụ tất cả doanh nghiệp trong ngành Kim hoàn và hàng ngàn người tham dự


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
ông Tổ của nghề kim hoàn là 2 anh em ông Cao Đình Độ và Cao Đình Hương


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
Lễ vật giỗ Tổ thường là một chú heo quay, đây là lễ vật của công ty Anh Phương


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
Gian điện thờ chính, các cá nhân và doanh nghiệp Kim hoàn đều đến cúng lễ Tổ Nghề trong gian thờ này


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
Chú lợn cúng tế phải được chặt đầu mới đủ thanh tịnh để được đưa lên bày trước bàn thờ trong gian điện chínhGiám đốc Phạm Duy Hiếu ( áo đỏ) cùng các thợ kim hoàn của công ty Anh Phương thành tâm bái lạy tổ NghềĐứng trước tổ sư, mỗi người đều có những ước ao riêng. Nhưng chắc hẳn ai cũng mong có thể phát triển vững mạnh nhờ nghề mà ông cha để lại.Sau khi cúng tế, tất cả mọi người được ban tổ chức mời vào bàn tiệc. Đây là cơ hội để những người trong nghề giao lưu học hỏi và tìm cơ hội phát triển cho tương lai.

Ngày đăng: 26/03/2015

 • Hoạt động của APJ khác

  • TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG APJ

    TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG APJ

    Ngày đăng: 01/07/2017
    Nhân dịp khai trương cửa hàng APJ – Thương hiệu nhẫn cưới đẹp tại 106 Nghĩa Thục, P5, Q5, TP HCM, vào ngày 03/07, chúng tôi gửi đến quý khách chương trình ưu đãi đặc biệt:
  • TUYỂN DỤNG năm 2017

    TUYỂN DỤNG năm 2017

    Ngày đăng: 16/02/2017
    Chúng tôi cần bạn - những nhân_tài của APJ . . Anh Phương Jewelry ngày càng phát triển vững mạnh, thêm nhiều chi nhánh mới và mở rộng kinh doanh - APJ cần tuyển dụng những nhân tài, những nhân viên viên nhiệt huyết.
  • Hòn Rơm - Phan Thiết biển xanh vẫy gọi, cát vàng níu chân

    Hòn Rơm - Phan Thiết biển xanh vẫy gọi, cát vàng níu chân

    Ngày đăng: 21/11/2016
    Đoàn của chúng tôi đến với thành phố biển với tâm trạng vô cùng háo hức - chọn địa điểm Resort Hòn Rơm 2 làm nơi dừng chân lý tưởng.
  • APJ tặng quà cho các sinh viên xuất sắc của ĐH Văn Lang

    APJ tặng quà cho các sinh viên xuất sắc của ĐH Văn Lang

    Ngày đăng: 12/05/2016
    Là 1 doanh nghiệp đi đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh vàng bạc đá quý, APJ rất chú trọng đến việc bồi dưỡng và phát triển tài năng, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế trang sức.
  • Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Fanpage NỮ TRANG CƯỚI

    Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Fanpage NỮ TRANG CƯỚI

    Ngày đăng: 18/10/2015
    Anh Phương Jewelry được biết có 1 fanpage đã mạo danh APJ và đăng các thông tin thất thiệt về APJ nhằm lừa đảo quý khách hàng và gây mất niềm tin của khách hàng với APJ.
  ^