Nhẫn cưới và những lưu ý xung quanh nó.

0

Nhẫn cưới và những điều xoay quanh nó mà chúng ta chưa khám phá.

1. Nguồn gốc về nhẫn cưới

Từ xưa, chiếc Nhẫn Cưới được tết từ nhiều loại cây bên bờ sông Nil của Người Ai Cập cổ đại như lau, lách và cây papyrus quý giá. Nhưng những chiếc nhẫn ấy sẽ không bao giờ vĩnh cửu như ý nghĩa của nó. Vì thế người ta bắt đầu nghiên cứu và làm bằng chất liệu phát triển như xương thú hay ngà voi. Mãi đến sau này, lúc nghệ thuật luyện kim trở nên phổ biến thì như một lẽ rất tự nhiên, người ta đã sử dụng các kim loại quý thay thế cho các chiếc nhẫn cỏ giản đơn và kém bền với thời gian.

Cho đến lúc trận chiến thế giới lần thứ II nổ ra, việc chú rể đeo nhẫn đã trở thành tập tục không còn xa lạ. Trong chiến tranh, những chàng trai trẻ phải lên đường nhập ngũ và chiếc nhẫn cưới mang theo bên cạnh các chàng lính trẻ trở thành kỉ vật thiêng liêng minh chứng rõ nét cho tình yêu của hai người.

nhẫn cỏ

2. Ý nghĩa của nhẫn cưới

Ngày nay, cặp nhẫn là một vật quan trọng và không thể thiếu trong hôn lễ. Chiếc nhẫn được cấu tạo là một vòng tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, hoàn hảo và sự trường tồn với thời gian. Nhẫn Cưới không có điểm bắt đầu và không có điểm kết thúc, giống như tình yêu sẽ mãi mãi tồn tại. Trong quan niệm của người Ai Cập cổ đại, vòng tròn là hình ảnh của Mặt Trời, Mặt Trăng thiêng liêng và tuần hoàn giống như cuộc sống. Vòng tròn bên trong nhẫn không phải là một khoảng không vô nghĩa mà nó là hình ảnh cánh cửa mở ra một thế giới mới, chứa đựng vô vàn điều bí ẩn. Vì thế, từ bao đời nay nhẫn cưới luôn gắn liền với tình yêu, mang theo niềm hi vọng về những tình cảm quý giá của con người sẽ đẹp mãi, hoàn hảo và vĩnh cửu.

y-nghia-nhan-cuoi

3. Điều lưu ý về cặp nhẫn cưới

Nhiều người cho rằng, nhẫn cưới phải vừa khít tay để tránh những điều không hay sẽ xảy đến với đôi vợ chồng trẻ. Nếu nhẫn quá chặt thì họ phải chịu đựng sự khó chịu hoặc đau đớn đau đớn của lòng ghen tuông. Còn nếu quá lỏng thì có thể họ sẽ gặp những vấn đề bất trắc trong tương lai.

Trong ngày hôn lễ, việc trao nhẫn phải thật trang nghiêm. Làm mất nhẫn hay rơi nhẫn trong lễ cưới là một điều tối kị vì nếu ai vô tình đánh rơi nhẫn cưới thì người đó sẽ mất trước bạn đời.

những cử kiên khi chọn nhẫn cưới

Sự hoàn hảo và vĩnh hằng của chiếc nhẫn là vậy nhưng đeo nhẫn như thế nào để chúng ta có một hạnh phúc trọn vẹn? Nhẫn đính hôn phải đeo vào ngón giữa tay trái người yêu, song nhẫn cưới phải đeo vào ngón áp út. Người ta tin rằng tay trái có một mạch máu đặc biệt, huyết mạch ngón tay này nối thẳng đến trái tim. Người La Mã gọi đó là “huyết mạch tình yêu”.

Có thể nói, chiếc nhẫn trong ngày cưới có ý nghĩa vô cùng cao đẹp. Nó thể hiện sự gắn bó của đôi trai gái với nhau qua tình yêu và lòng chung thủy. Thể hiện trách nhiệm đã thuộc về nhau “khi bệnh hoạn cũng như khi mạnh khỏe, khi vui sướng cũng như lúc gian nan, khi giàu cũng như khi nghèo”.

Anh Phương Jewelry

 

Facebook Comments

Share.