Tiếp tục “bơm” vàng ra thị trường

0

Hai tuần trước, đấu thầu vàng được “dời” sang ngày thứ Năm, nhưng đến tuần này đã trở về ngày thứ Sáu như thường thấy trước đây.

 

Thông báo phát đi vào chiều nay từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, sáng mai (6/12), cơ quan này sẽ chào thầu 15.000 lượng vàng vào lúc 9h tại Sở Giao dịch.

Với sự ổn định của tình hình cung-cầu trên thị trường vàng thời gian này, Ngân hàng Nhà nước duy trì tốc độ “bơm” cung mới cho thị trường ở ngưỡng mỗi tuần một phiên đấu thầu, mỗi phiên 15.000 lượng vàng.

Gần đây, giá vàng trong nước liên tục giảm theo giá vàng thế giới, xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm. Tuy nhiên, do lực cầu trên thị trường không tăng nên Ngân hàng Nhà nước vẫn giữ mật độ đấu thầu vàng như cũ.

Hai tuần trước, đấu thầu vàng được “dời” sang ngày thứ Năm, nhưng đến tuần này đã trở về ngày thứ Sáu như thường thấy trước đây.

Trong phiên ngày mai, các ngân hàng và doanh nghiệp tham gia đấu thầu vẫn được đặt thầu tối thiểu 500 lượng vàng và tối đa 1.500 lượng.

Mức giá tham chiếu của phiên ngày mai là 35,35 triệu đồng/lượng, ngang với giá vàng SJC thu mua trên thị trường vào chiều nay. Giá tham chiếu là giá dùng để tính giá trị đặt cọc.

Lúc gần 15h, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 35,35 triệu đồng/lượng và 35,41 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang chênh cao hơn khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, qua 72 phiên đấu thầu đã tổ chức, cơ quan này bán ra 1.755.400 lượng vàng, tương đương hơn 65,8 tấn vàng, trên tổng số 1.867.000 lượng vàng, tương đương hơn 70 tấn vàng được chào thầu. Mỗi tấn vàng tương đương 26.660 lượng vàng.

Theo 

Facebook Comments

Share.