Tướng phu thê nhận biết như thế nào?

0

Khi chụp hình cùng nhau, nhiều đôi uyên ương thường nhận được lời khen “có tướng phu thê”. Xét theo nhân tướng học, những cặp đôi có kiểu tướng quý này sẽ sở hữu được một cuộc sống hôn nhân hòa thuận, đời sống tình cảm luôn suôn sẻ và ít trắc trở.

Nếu còn băn khoăn không biết mình và người ấy có tướng phu thê hay không, các nàng có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tướng vợ chồng: Giống nhau hoặc tương đối giống nhau

Hai vợ chồng mà có khuôn mặt giống nhau hoặc là tựa tựa giống nhau là thuộc “tướng phu thê”.  Vẻ ngoài không khác biệt nhiều lắm, ví dụ như hai người đều là có khuôn mặt tròn trịa, hai người đều có mũi cao, lông mày đều rậm… Cho dù là không đến mức giống nhau như đúc, nhưng đây cũng đã là thuộc vào loại “tướng phu thê.”

tướng phu thê

Song Hye-kyo và Song Joong-ki cặp đôi được công chúng mến mộ

Vợ chồng có tướng mạo kiểu này thường có xu hướng hợp nhau, yêu thích những điều tương tự nhau, tính cách na ná giống nhau nên nói chuyện cũng rất hợp nhau, cuộc sống hôn nhân hòa hợp, ít sóng gió.

Hơn nữa, hai người này ở chung cùng nhau càng lâu thì sẽ càng quý trọng đối phương, bộ dạng cũng sẽ từ từ cải biến, thậm chí lúc về già họ còn giống nhau hơn nhiều khi bắt đầu là vợ chồng.

2. Tướng mạo vợ chồng: Âm dương phối hợp

tướng phu thê

Vương Tổ Lam – Lý Á Nam: Cặp đôi “đôi đũa lệch” hạnh phúc của truyền hình xứ Cảng Thơm

tướng phu thê

Nếu như hai vợ chồng mà một người cao lớn, một người lại thấp bé, nhìn thì thấy họ không cân xứng, nhưng kỳ thực xét về tướng mệnh thì đây lại là “tướng vợ chồng” rất tốt. Tướng mạo loại này thuộc về loại “âm dương phối hợp.”

Tướng mạo loại “âm dương phối hợp” này có nghĩa là hai người (vợ, chồng) đều đi đến tột cùng của một kiểu hình thức. Ví dụ, hai vợ chồng người gầy – người béo, một người cao – một người thấp, một người có sống mũi cao – một người có sống mũi thấp, một người mặt to – một người mặt nhỏ, một người mắt to – một người mắt nhỏ. Đây là kiểu một người thuộc về âm, một người thuộc về dương nên vừa vặn xứng đôi hòa hợp. Tình cảm của vợ chồng có tướng mạo như thế này thường bền chặt lâu dài.

Ngoài tướng mạo ra có thể xét đến tính tình, nếu như một người nóng nảy, một người lại nhu hòa. Kiểu này cũng giúp hôn nhân bền lâu, dễ dàng sống đến “đầu bạc răng long”.

3. Tướng mạo vợ chồng: Tỷ lệ Tam đình giống nhau

tướng phu thê

Cặp đôi lâu năm của showbiz Đông Nhi và Ông Cao Thắng sở hữu tỷ lệ tam đình tương xứng

Nhìn từ góc độ nhân tướng học, mọi người đều biết rằng khuôn mặt của một người được chia làm ba phần gọi là Tam đình (Thượng đình, trung đình và hạ đình). Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt tức là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm.

Nếu như hai người mà có tỷ lệ tam đình phân bố giống nhau thì có nghĩa là họ sẽ có vận thế tương đối giống nhau. Đây cũng biểu hiện là họ có tướng vợ chồng.

Hai người có nền tảng và kinh nghiệm giống nhau thì tính cách và cách đối nhân xử thế cũng sẽ tương đối giống nhau. Do đó, hai người có tướng mạo dạng này sống với nhau thường có chỉ số hạnh phúc là tương đối cao.

Tướng phu thê phần nào phản ánh được sự tương đồng trong tính cách và vận thế của mỗi cặp đôi. Sự đồng điệu và hòa hợp giữa hai tâm hồn nên xuất phát từ bên trong. Điều này chính là chìa khóa dẫn đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm và bền lâu, các nàng nhé!

Anh Phương Jewelry

Facebook Comments

Share.