Giá vàng tăng phiên thứ hai liên tiếp

0

Sang phiên giao dịch sáng nay, giá vàng biến động theo chiều đi lên. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.314 USD.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,45 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,68-35,74 triệu đồng.

Giá vàng đã tăng phiên thứ 2 liên tiếp nhờ tin tức từ FED.

Kim loại quý đã vào đà giảm mạnh trong vài tuần gần đây, sau thông báo ngày 19/3 của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen về khả năng chấm dứt nới lỏng mùa thu này và tăng lãi suất đầu năm sau. Tuy nhiên, biên bản phiên họp chính sách tháng 3 của FED cho thấy cơ quan này sẽ vẫn tiếp tục kích thích mà không cần bám theo các mốc mục tiêu lạm phát và thất nghiệp đã đề ra.

“Mọi người đã từng rất lo lắng về việc FED nang lãi suất nhanh hơn dự tính. Tuy nhiên, biên bản đã cho thấy họ không cần thiết phải vội vã làm việc đó. Và đó là lý do vàng tăng”, Thomas Capalbo – nhân viên giao dịch tại Newedge cho biết.

Giá các hợp đồng vàng tương lai cũng giảm 3,2 USD xuống gần 1.306 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 35% so với trung bình 30 ngày. Giá vàng cũng được củng cố sau khi đồng USD giảm xuống thấp nhất 2 tuần so với euro, do tin tức từ FED.

Gần đây, tình hình kinh tế Mỹ tốt lên và căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt đã khiến kim loại quý dần mất hấp dẫn. “Giá vàng tăng nhưng giao dịch vẫn rất yếu do nhu cầu vàng vật chất thấp và nhà đầu tư cũng không quá hào hứng. Họ sẽ tìm đến các kênh khác nếu các nền kinh tế phát triển tiếp tục phục hồi”, Andrey Kryuchenkov – nhà phân tích tại VTB Capital cho biết.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 2,7 tấn xuống hơn 806 tấn ngày 8/4. Từ đầu năm, quỹ này đã bán ròng 8 tấn và chưa mua vào lần nào kể từ ngày 24/3.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.