Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 2 tháng

0

 Đầu giờ giao dịch châu Á sáng nay, giá dao động 1.283-1.284 USD mỗi ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,67 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,35-35,41 triệu đồng.

 

Giá vàng đã xuống thấp nhất 2 tháng vì kinh tế Mỹ có cải thiện.

 

Thị trường giảm ngày thứ 4 liên tiếp sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy giá nhà tháng 2 nước này tăng. Số liệu từ Hiệp hội Các hãng bất động sản cũng chỉ ra doanh số bán nhà cũ mạnh hơn dự đoán.

Giá vàng lao dốc sau khi trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.280 USD, châm ngòi cho các lệnh bán tự động. Nhà đầu tư cho biết các số liệu sắp tới, như doanh số bán nhà mới, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ quyết định xu hướng của vàng trong ngắn hạn.

"Nếu những số liệu này tốt hơn dự đoán hoặc cho thấy kinh tế Mỹ có cải thiện, vàng có thể xuống ngưỡng hỗ trợ 1.250 USD", Thomas Capalbo – nhân viên giao dịch tại hãng môi giới Newedge cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng giảm 7,4 USD xuống 1.281 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% trung bình 30 ngày.

Triển vọng kinh tế Mỹ sáng sủa, thể hiện qua việc chỉ số S&P 500 đã tăng 6 ngày liên tiếp, chủ yếu do kết quả kinh doanh tốt của các công ty. Việc này đã khiến vàng mất sức hấp dẫn.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust cũng tiếp tục bán ra phiên đầu tuần. Dự trữ quỹ này đã giảm 3 tấn xuống hơn 792 tấn.

Chỉ riêng tuần trước, họ đã bán 9,3 tấn, bằng toàn bộ lượng mua vào từ đầu năm. Các nhân viên giao dịch cho biết nếu cứ tiếp tục đà này, giá vàng sẽ rất khó duy trì đà tăng.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.