Giá vàng tiếp tục dưới 1.300 USD

0

Sang sáng nay, giá có xu hướng giảm, đến 7h30 (giờ Hà Nội) chốt ở 1.288 USD mỗi ounce, tương đương 32,8 triệu đồng một lượng (chưa tính các chi phí nhập khẩu, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,38-35,42 triệu đồng.

 

Giá vàng vẫn được duy trì dưới mốc 1.300 USD một ounce.

Giá vàng được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị khi những người đòi ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine bỏ qua lời kêu gọi trì hoãn cuộc trưng cầu dân ý của Tổng thống Vladimir Putin. Động thái này có thể dẫn đến chiến tranh.

Tuy vậy, giá kim loại quý cũng chịu sức ép bởi lực bán kỹ thuật và đồng USD mạnh lên sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) – Mario Draghi cho biết họ có thể tung biện pháp ngăn lạm phát giảm tốc trong cuộc họp tháng 6 tới.

“Việc vàng không thể phá vỡ mốc trung bình trượt 50 ngày – 1.315 USD một ounce có thể khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng và bán ra. Giá sẽ duy trì ở tầm thấp cho đến khi căng thẳng địa chính trị leo thang hoặc có lực mua vật chất mới”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Dù vậy, giới phân tích cũng nhận định việc duy trì được trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.285 USD cũng giúp vàng thu hút một số nhà đầu tư.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng giảm 1,2 USD xuống 1.287,7 USD. Khối lượng giao dịch tương đương trung bình 30 ngày,
Hôm qua, trong phiên điều trần trước Thượng viện, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen tuyên bố cơ quan này không vội vã thu hẹp bảng cân đối kế toán. Nếu co về quy mô tiền khủng hoảng, quá trình này sẽ mất hơn 5 năm.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.