USD tăng kéo giá vàng đi xuống

0

 

Phiên châu Á sáng nay, giá tiếp tục giảm. Đến 8h (giờ Hà Nội) là 1.285,8 USD một ounce, tương đương 32,83 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá mua bán trong nước hôm qua đóng cửa tại 36,41-36,53 triệu đồng.

Cuối tuần trước, giao tranh tại miền đông Ukraine đã xảy ra dữ dội, khi quân đội Ukraine để thua trước lực lượng đòi ly khai thân Nga. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin lại kêu gọi Kiev phải bắt đầu “các cuộc đàm phán có ý nghĩa hơn” về “các tổ chức chính trị và tình trạng ở đông nam Ukraine”.

Các lãnh đạo châu Âu cũng đe dọa áp nhiều lệnh trừng phạt lên Nga nếu nước này không chấm dứt hỗ trợ cho lực lượng ly khai. Richard Perry – nhà phân tích thị trường tại Hantec Markets cho biết căng thẳng leo thang đã hỗ trợ phần nào cho thị trường hôm qua.

Tuy nhiên, đà tăng này đã bị ghìm lại khi chỉ số Dollar Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn trên thế giới, lên cao nhất 13 tháng. Chứng khoán tăng điểm cũng khiến sức hấp dẫn của vàng giảm đi. Hôm qua, cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đều tăng nhẹ 0,1-0,3%.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,08 tấn xuống 795 tấn hôm thứ Sáu tuần trước. Theo Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai (CFTC), các quỹ đầu tư và hãng quản lý tài sản cũng đã giảm đặt cược vào hợp đồng giá tăng tuần thứ 2 liên tiếp, do chứng khoán Mỹ đi lên.

Nhu cầu vàng vật chất cũng vẫn còn yếu, khi Sở đúc tiền Mỹ hôm qua công bố doanh số bán xu vàng American Eagle đã giảm 17% trong tháng 8 so với tháng trước. Thị trường Mỹ hôm qua đóng cửa sớm nghỉ Lễ Lao động.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.