Đính hôn là gì?

0

Đính hôn là gì? Đây không phải là một nghi thức quá xa lạ đối với mọi người. Thế nhưng cũng không hẳn là ai cũng hiểu hết được đính hôn là gì. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn còn được hiểu là nghi lễ hứa gả con của 2 bên đàng trai đàng gái. Đây được xem là nền tảng để 2 người tiến tới hôn nhân. Chính vì thế lễ đính hôn được xem là nghi lễ quan trọng trong đời người. Tùy theo vùng miền, phong tục ông bà xưa mà yêu cầu về lễ đính hộn này cũng có các nghi thức khác nhau.

đính hôn là gì

Nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trong ngày lễ đính hôn của đôi uyên ương. Khi tình yêu chín muồi chàng trai sẽ cầu hôn cô gái mình yêu bằng chiếc nhẫn đính. Chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn và trao nhẫn như một lời đính ước với nửa kia của mình. Nếu cô gái chấp nhận để chàng trai đeo nhẫn đính hôn lên tay mình thì có nghĩa là cô gái đã đồng ý lời cầu hôn. Sau đó sẽ là một hôn lễ được tổ chức trong thời gian sớm nhất có thể.

đính hôn là gì

Trên thực tế, nhẫn đính hôn trước đây chỉ thường phổ biến ở các nước phương Tây và chỉ mới được ưa chuộng tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Từ trước đến nay, nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc dành cho nữ, rất hiếm có trường hợp nào mà cả hai người cùng đeo nhẫn đính hôn.

đính hôn là gì

Về kiểu dáng, nhẫn đính hôn thường cầu kì hơn nhẫn cưới, không phải dạng vòng tròn trơn đơn giản như nhẫn cưới. Trên mặt nhẫn đính hôn thường được đính đá nổi lấp lánh, tùy vào điều kiện kinh tế mà các chàng trai có thể cầu hôn bằng nhẫn kim cương hay các loại đá quý cao cấp khác. Thiết kế phổ biến nhất của nhẫn đính hôn là chỉ đính duy nhất một viên đá quý có màu sắc và kiểu dáng phụ thuộc vào sở thích của cô gái họ yêu.

Ngày nay, trên thị trường, để phục vụ nhu cầu và sở thích phong phú của các nàng mà nhẫn đính hôn cũng được các thương hiệu trang sức thiết kế khá đa dạng hơn. Nhẫn có thể được đính nhiều loại đá quý hay trang trí cầu kỳ để biểu hiện tình cảm của chàng trai dành cho cô gái.

đính hôn là gì

Hy vọng với những thông tin APJ chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lế đính hôn cũng như nhẫn cầu hôn. Đừng quên tham khảo những mẫu nhẫn đính hôn đẹp tại APJ để ngỏ lời cùng nàng nhé!

Facebook Comments

Share.