Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cho phái nam

0

 

1. Tay trái hay tay phải
Nếu muốn đeo nhẫn sao cho đẹp, trước tiên bạn cần quyết định nên đeo nhẫn vào bạn tay trái hay phải.
Nhưng chiếc nhẫn (không ngoại trừ nhẫn đính hônnhẫn cưới) được tạo ra để tượng trưng cho những truyền thông văn hóa khác nhau. Ví dụ như đàn ông Mỹ khi kết hôn sẽ đeo nhẫn vào tay trái, nhưng người kết hôn tại nhà thờ Giáo hội Chính Thống Đông Phương (Eartern Orthodox) có thể đeo nhẫn cưới vào tay phải.

Khi lựa chọn bàn tay trái hay phải để đeo nhẫn, bạn nên xem xét bàn tay nào sẽ phù hợp với chiếc nhẫn mình muốn đeo. Tay phải thường được xem là bàn tay “thể chất”, nhanh nhạy và vượt trội, giúp bạn thực hiện nhiều thao tác mong muốn. Ngược lại, tay trái có thể được coi là bàn tay “tinh thần”, đại diện cho tính cách và niềm tin của khổ chủ. Đương nhiên đây là quan điểm phù hợp với những người thuận tay phải. Những người thuận tay trái có thể suy nghĩ theo hướng ngược lại.

Ngoài bàn tay đeo nhẫn, bạn cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của từng ngón tay và những loại nhẫn thường được lựa chọn cho mỗi ngón.

2. Ngón tay út
Ngón út có một số lợi thế đáng cân nhắc để đeo nhẫn. Không giống như ngón áp út, ngón tay nhỏ này không gắn liền với một niềm tin tôn giáo hay văn hóa nào cụ thể. Bên cạnh đó, đeo nhẫn ở ngón út sẽ giúp bạn tránh các tương tác hay va chạm với nhiều vật thể vì ngón tay này không được sử dụng nhiều như ngón giữa hay ngón trỏ. Nhẫn ở ngón út cũng dễ nổi bật, tạo điểm nhẫn cho cơ thể bởi vẻ tách biệt của ngón tay này.

Ngón út có một số lợi thế đáng cân nhắc để đeo nhẫn. Trong chiêm tinh hay thuật xem tướng, ngón út tượng trưng cho sao Thủy – hành tinh đại diện cho sự thông minh, sáng suốt, lý luận. Đeo nhẫn ở ngón út trên bàn tay thuận sẽ giúp người đeo thể hiện sự hiểu biết và khả năng biểu đạt xuất sắc. Nếu đeo ở tay không thuận, chiếc nhẫn sẽ biểu trưng cho bản năng mạnh mẽ và khả năng lắng nghe tuyệt vời.

3. Ngón áp út
Tại hầu hết các nước Bắc và Nam Mỹ, đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay phải là biểu tượng của người đã đính hôn, nếu chuyển sang tay trái, chiếc nhẫn sẽ giúp người đeo khéo léo để người ngoài biết mình đã kết hôn.

Ngón áp út biểu trưng cho mặt trời, nguồn sáng tạo và đẹp cũng như các mối quan hệ tình cảm.
Phần lớn nam giới thường chọn cho mình một chiếc nhẫn cưới đơn giản, rất ít người đeo nhẫn đính hôn. Ngoài ra, một chiếc nhẫn lớn có đính trang sức hoặc được thiết kế ba chiều không hề liên quan đến tình trạng hôn nhân của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là những người đã kết hôn sẽ không được phép đeo nhẫn đắt tiền hay độc lạ, nhưng việc đeo những chiếc nhẫn như vậy không phải là một quy chuẩn văn hóa đã có từ trước. Một chiếc nhẫn có kiểu cách trang trí khác biệt ở ngón tay áp út có thể không được nhìn nhận là nhẫn cưới, nhưng một chiếc nhẫn kim loại có thiết kế đơn giản sẽ được phần lớn người ngoài nhận định là biểu tượng của hôn nhân.

Ngón áp út còn biểu trưng cho mặt trời, nguồn sáng tạo và đẹp cũng như các mối quan hệ tình cảm. Từ đó có thể hiểu vì sao phần lớn nhẫn cưới hay đính hôn đều được làm từ vàng, vì đây chính là kim loại tượng trưng cho mặt trời.

4. Ngón giữa
Không chỉ là ngón tay khỏe và lớn nhất, ngón giữa còn liên kết với ngón trỏ, vì vậy có thể nhiều người không thích đeo nhẫn ở ngón tay vì sợ vướng víu. Nếu muốn đeo nhẫn cho ngón giữa, bạn nên chọn những chiếc nhẫn nhỏ và đơn giản.

Tuy nhiên, cũng có những người thích đeo nhẫn ở ngón giữa vì ngón tay này mang đến cảm giác trung tâm của mình mà ngón giữa được coi là biểu tượng của sự cân bằng, cấu trúc, tiềm thức và trật tự, thường gắn liền với sao Thổ, hành tinh có kim loại đặc trưng là chì. Vì vậy bạn có thể cân nhắc những chiếc nhẫn làm từ kim loại này để làm đẹp cho ngón giữa.

5. Ngón trỏ
Đeo nhẫn ở ngón trỏ tuy có phiền, nhưng không hề phiền phức bằng ngón cái. Vì vậy, bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn nhẫn cho ngón tay này. Quay trở về hàng trăm năm trước, ngón trỏ chính là vị trí đeo nhẫn yêu thích của các quý ông và thường được coi là một “con ấn” đánh dấu cho các quý ông này. Tại một số khu vực thuộc Châu Âu, những người ở tầng lớp dưới thậm chí còn bj cấm đeo nhẫn ở ngón trỏ vì điều này được coi là vật biểu tượng cho thân thế gia tộc của người đeo.

Đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ được nhìn nhận là một con người tự tin, không khoan nhượng.
Vì lẽ đó mà ngón trỏ thường là vị trí ưu ái để đeo nhẫn là biểu tượng đặc trưng cho một gia đình hay một hội nhóm cụ thể nào đó, dù cho nhiều nam giới ngày nay thường đeo nhẫn ở ngón tay vì thói quen.
Xét về chiêm tinh học, ngón trỏ đại diện cho sao Mộc, hành tinh tượng trưng cho quyền lực, lãnh đạo và uy quyền. Đàn ông đeo nhẫn ở ngón tay này được nhìn nhận là một con người tự tin, không khoan nhượng. Sao mộc gắn liền với thiếc và gỗ, vì vậy bạn có thể tìm mua những chiếc nhẫn làm từ các vật liệu này cho ngón tay trỏ. Ngoài ra, nhẫn làm từ bạc sáng cũng là một lựa chọn phổ biến cho ngón tay này.

6. Ngón cái
Ở nhiều nước (ngoại trừ các quốc gia Nam Mỹ), đeo nhẫn ở ngón cái với nam giới là một biểu tượng của sự giàu có, tầm ảnh hưởng vì thế nhiều đàn ông rất thích đeo nhẫn ở ngón tay này.
Nhiều người muốn đeo nhiểu nhẫn trên một bàn tay cũng thường lựa chọn ngón cái vì ngón tay tách biệt so với các ngón còn lại, không gây vướng víu, vướng mắt hay khiến bàn tay của các quý ông trở nên yểu điệu vì quá nhiều nhẫn.

Nhẫn đeo trên ngón cái ở tay thuận thường được coi là biểu tượng cho sự quyết đoán.
Cũng nhờ có vị trí tách biệt mà ngón cái rất phù hợp với những chiếc nhẫn tạo vẻ khác biệt cho người đeo.

Facebook Comments

Share.