Chọn nhẫn cưới hợp cung mệnh của cô dâu chú rể

Nhẫn cưới là vật chứng tình yêu và sự gắn kết giữa các cặp vợ chồng. Với ý nghĩa thiêng liêng đó, theo các thầy phong thủy, các cặp đôi cũng phải chọn nhẫn cưới sao cho hợp với cung mệnh của hai vợ chồng.

Trước khi tiến tới hôn nhân, các cặp đôi phải đợi cha mẹ đôi bên đi xem tuổi để xem hai con có hợp tuổi, hợp cung mệnh với nhau hay không. Việc xem tuổi kết hôn là để giúp các con lựa chọn được người bạn đời phù hợp về mạng số để có được cuộc hôn nhân viên mãn, con cái đề huề, làm ăn khấm khá. Xem tuổi vợ chồng từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong truyền thống cưới hỏi của người Việt.

 

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Kim

 

Người mệnh Kim nên chọn nhẫn cưới trơn, hoặc nhẫn cưới mặt tròn, nên tránh những họa tiết trang trí rườm rà. Nếu muốn, bạn có thể gắn lên nhẫn những viên đá quý nhưng phải là những viên đá dạng hình tròn và lưu ý chỉ chọn đá màu trắng hoặc vàng. Chất liệu nhẫn hợp với người mệnh Kim là vàng tây, bạch kim, bạc. Bạn cũng có thể kết hợp cả ba chất liệu trên trong chiếc nhẫn của mình để có được cặp nhẫn cưới ấn tượng và độc đáo.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Mộc

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Mộc có dạng hình tròn, thường có thêm những hoa văn uốn lượn khác nhau trên nhẫn. Đá gắn trên nhẫn phải có dạng mặt tròn, bầu dục, hình chữ L và phải có màu xanh.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Thủy

 

Mệnh Thủy hợp với nhẫn có mặt tròn, hoặc hình bầu dục. Quanh thân nhẫn có thể chạm khắc những đường nét uốn lượn, vặn chéo. Đá gắn trên nhẫn thường phải có màu sẫm như: xanh tím, xanh đen, xanh lục hoặc đen.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa

 

Nhẫn cưới mệnh Hỏa cũng thường có dạng tròn, có thể kết hợp với các đường nét lồi lõm, hoặc nhô cao hẳn. Thân nhẫn có thể thiết kế cách điệu với các đường chéo hình chữ V để tạo điểm nhấn. Có thể chọn mặt nhẫn thiết kế nhô cao hẳn so với thân nhẫn. Mặt nhẫn có thể là hình tròn, tam giác hoặc đa giác. Nếu muốn gắn đá quý, bạn nên chọn một trong các màu sau: đỏ, tím hoặc màu cam.

 

Nhẫn cưới cho người mệnh Thổ

 

Người mệnh thổ nên chọn nhẫn dạng hình vuông, các đường nét chạm khắc phải vuông vắn, hoặc thẳng, cứng cáp (có thể chọn hoa văn hình chữ T). Mặt nhẫn có thể lồi cao so với thân nhẫn. Mặt nhẫn là hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, và có thể gắn thêm đá quý màu vàng.

 

Hướng Dương - Kenhcuoi.vn

Ngày đăng: 20/01/2015

  • khác

    ^