Chú ý làm những điều này trong ngày vía Thần Tài để sung túc cả năm

0
Ngày 10 âm lịch hàng tháng vẫn được xem là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, ngoài việc mua vàng trong ngày này thì cũng cần chú ý một số điểm để may mắn, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.
Lau dọn bàn thờ Thần Tài
 
Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.
 
Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng một cái thau sạch sẽ chỉ chuyên dùng tắm rửa, tẩy uế… đổ nước sạch và pha một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa. Tiếp đó, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ của hai ông.
 
Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài
 
Trong ngày vía Thần Tài nên cúng mặn. Đồ cúng thường là các món ăn ngon như heo vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.
 
Riêng hoa cúng Thần Tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được. Nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.
 
Chú ý khi đặt bàn thờ cúng Thần tài
 
– Bàn thờ Thần tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ làm mất không khí tôn nghiêm.
 
– Nên đặt bàn thờ ở gần cửa nhưng tránh lối đi lại để đỡ ồn ào.
 
– Không đặt bàn thờ Thần tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam
 
Mua vàng lấy may và tích trữ
 
Trong đời sống tâm linh của người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.
 
Đọc đúng bài văn khấn Thần Tài
 
Đọc đúng bài văn khấn Thần Tài là một trong những việc rất quan trọng, để cung thỉnh thần tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía thần tài để mọi việc được hanh thông, gia chủ làm ăn buôn bán phát tài phát lộc.
 
5 điều không nên làm khi cúng Thần Tài
 
– Không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.
 
– Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.
 
– Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài
 
– Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.
Facebook Comments

Share.