Bí quyết lựa chọn đá quý cho nhẫn cưới đẹp

0

Bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại đá quý khác làm nhẫn đính hôn cho người phụ nữ yêu quý của bạn. Không những bạn có thể chọn được loại đá quý đặc biệt, hợp thời trang và túi tiền mà bạn còn có những lựa chọn đa dạng hơn về kiểu dáng và màu sắc của đá quý.

 

Nhẫn kim cương

 

Sự khác biệt giữa các loại đá quý

 

Có hai loại đá quý đó là: đá quý và bán quý. Đá quý là nhóm cao cấp gồm 4 loại đá trong đó có kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo và saphia. Các loại đá còn lại được gọi là "bán quý".

Bạn không nên lập tức dập tắt ý tưởng về việc chọn nhẫn cưới với đá bán quý. Đá bán quý sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn và khi bạn lựa chọn một cách kỹ lưỡng chắc chắc cô dâu của bạn sẽ rất cảm kích thay vì bạn lựa chọn một viên kim cương đơn giản. Ví dụ, bạn gặp cô dâu của bạn ở một bãi biển, bạn có thể chọn viên đá màu lam ngọc để nhắc nhở hai bạn về lần gặp gỡ định mệnh này. Bạn có thể chọn đá citrine-hoàng yến ngọc với màu vàng ánh trăng để kỉ niệm buổi hẹn đầu tiên hoặc đá garnet-ngọc hồng lựu tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thủy. Mỗi loại đá quý đều có ý nghĩa riêng của nó cũng như trang sức có ý nghĩa quan trọng trong những dịp đặc biệt. Tùy theo ý nghĩa và sở thích, hãy lựa chọn loại thích hợp nhất với cô dâu của bạn.

 

Xem xét đến độ bền của đá quý

 

Đá quý xanh

 

Các loại đá quý đều có độ bền và độ cứng đáng kinh ngạc, đó là lý do tại sao bạn không cần phải cân nhắc đến độ bền khi lựa chọn kim cương. Tuy nhiên đối với đá "bán quý", bạn phải nên lưu ý đến điều này. Các loại đá bán quý có độ bền cao bao gồm topaz-hoàng ngọc thạch, amethyst-thạch anh tím, aquamarine-ngọc xanh biển và garnet-ngọc hồng lựu. Những loại đá có độ bền kém nhất là opal-đá mắt mèo, peridot-ngọc olivin và thổ ngọc trắng. Vì vậy, nếu cô gái của bạn chủ yếu làm những công việc bằng tay hoặc có hơi chút vụng về, bạn hãy tránh xa những viên đá có độ bền thấp.

 

Làm thế nào để biết loại cô ấy thích?

 

Bạn là người biết rõ người yêu của bạn hơn bất cứ ai. Nếu hai bạn đã hẹn hò một thời gian, đây là cơ hội tốt để bạn tìm hiểu về những gì cô ấy thích hoặc không thích. Nếu bạn thấy xung quanh cô ấy chỉ toàn những tạo chí về kim cương hay một trang tách ra khỏi tạp chí về kim cương, đó có thể là một cô gái thích kim cương. Bạn cũng có thể hỏi loại đá cô ấy yêu thích hoặc cùng cô ấy vào những cửa hàng trang sức với "chiêu bài" lựa chọn hoa tai cho mẹ hoặc em gái. Cô ấy sẽ không nghi ngờ gì và đưa ra những nhận xét về loại cô ấy thích hoặc không thích. Chúc bạn thành công!

 

Ngọc Châu – Kenhcuoi.vn

Facebook Comments

Share.