Vì sao nên chọn nhẫn cưới vàng 18K?

0
Vàng 24K có giá trị cao nên được nhiều người chọn mua để tích trữ làm tài sản. Tuy nhiên về trang sức cưới thì nhẫn cưới vàng 18K lại là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nhiều ưu điểm vượt trội.
Nhẫn cưới vàng 18K là món lễ vật không thể thiếu trong mỗi đám cưới truyền thống của người Việt Nam. So với nhẫn bằng vàng 24K thì là loại trang sức cưới truyền thống có nhiều ưu điểm hơn mà nhiều người chưa biết được.
Sự khác nhau giữa vàng 18K và vàng 24K
Vàng 24K quý hơn nhưng có nhiều khuyết điểm
Vàng được chia làm nhiều loại nhưng hai loại giá trị nhất là vàng 18K và 24K. So với nhẫn vàng 18K, nhẫn được làm từ vàng 24K có chất lượng vàng gần như nguyên chất nên giá thành rất cao. Tuy nhiên, loại vàng này chỉ được mua để tích trữ làm tài sản chứ ít người mua làm trang sức.
Khuyết điểm của loại vàng này có có màu rất đậm, khi gia công thành trang sức cưới sẽ có màu sắc kém tươi sáng. Chất vàng 24K rất mềm nên cũng khó gia công tạo hình để chế tác nên những món trang sức cưới có tính thẩm mỹ cao.
Ngoài ra vàng 24K còn có đặc điểm khó gắn đá quý, khó đánh bóng và dễ bị biến dạng trong thời gian sử dụng.
Nhẫn cưới vàng 18K dễ gia công và có màu sắc đẹp
So với vàng 24K, các cặp đôi thường ưu tiên chọn nhẫn vàng 18K vì màu sắc tươi sáng và chất vàng cứng rắn hơn. Tính chất này giúp người thợ kim hoàn dễ gia công vàng 18k tạo ra những bộ trang sức cưới tinh xảo, nhiều kiểu dáng đẹp, sáng bóng lâu dài.
Ngoài ra, giá vàng 18K cũng rất phù hợp túi tiền với các cặp đôi. Khi chọn làm trang sức cưới, với cùng một số tiền, cô dâu chú rể có thể mua được nhiều món trang sức cưới vàng 18K hơn là vàng 24K.
Nhẫn vàng 18K có nhiều sự lựa chọn
Do đặc tính dễ chế tác, nên các đơn vị cung cấp trang sức cưới thường chọn vàng 18K làm chất liệu chính cho rất nhiều bộ sưu tập mới rất đẹp mắt. Các cặp đôi thích sự cầu kỳ hay đơn giản đều có thể tự do lựa chọn nhiều bộ sưu tập nhẫn cưới 18K phù hợp với sở thích của mình.
Để đáp ứng nhu cầu của các cặp đôi, hiện nay các đơn vị cung cấp trang sức cưới cũng thường xuyên ra mắt các bộ sưu tập mới bằng chất liệu vàng 18K. Đa số đều có kiểu dáng đa dạng, bắt mắt, hợp thời trang theo đúng gu các cặp đôi trẻ.
Một số nhãn hàng còn kết hợp vàng 18K với bạc, bạch kim hoặc kim cương để cho ra những mẫu nhẫn cưới rất đẹp mắt và hiện đại.
Cần lưu ý phân biệt giữa vàng 18k với vàng 14K, 10K
Bên cạnh nhẫn cưới vàng 18K và 24K thì trang sức cưới còn có 2 loại làm bằng vàng 14K hay 10K. Đây là những loại vàng “nhỏ tuổi”, có nhiều tạp chất hơn so với vàng 18K. Tuy nhiên xét về bề ngoài hai loại vàng này có đặc tính rất giống vàng 18K nên người mua dễ bị nhầm lẫn.
Điều này hết sức tại hại vì vàng 14K và 10K có giá trị rẻ hơn vàng 18K rất nhiều. Nếu chẳng may mua nhầm sẽ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” và bộ trang sức cưới quý giá cũng bị ảnh hưởng giá trị. Chính vì thế các cặp đôi cần chú ý chọn mua trang sức cưới ở các cửa hàng có uy tín.
[Nguồn: Marry]
Facebook Comments

Share.