6 lưu ý để chọn nhẫn cưới đẹp hoàn hảo

0

lưu ý khi chọn nhẫn

Nếu không muốn đeo chiếc nhẫn cưới đại trà, uyên ương có thể đặt nhẫn cưới theo thiết kế riêng.

 

1. Cân nhắc tới màu da khi chọn nhẫn cưới

 

Khi đeo nhẫn cưới, màu sắc nhẫn cưới cũng cần cân đối với màu da. Da màu xỉn sẽ khó hợp với màu vàng hồng, ngược lại, da trắng sẽ có nhiều lựa chọn kim loại cho nhẫn cưới hơn. Nếu nhẫn cưới cô dâu gắn đá màu, bạn cũng nên chọn màu đá hợp với màu da. Trước khi quyết định, uyên ương nên đeo thử nhẫn cưới trước.

 

2. Giá tiền hợp lý dành cho nhẫn cưới

 

Đa số các cô dâu chú rể đều thích ngắm nhìn những cặp nhẫn cưới đính kim cương đắt tiền nhưng để mua chúng, không phải ai cũng đủ ngân sách. Nếu vay nợ để mua cặp nhẫn cưới, có thể uyên ương sẽ phải đối mặt với stress và nợ nần sau đám cưới. Vì vậy cô dâu chú rể nên chọn nhẫn cưới theo khả năng kinh tế. Nếu kinh tế trung bình, bạn nên mua nhẫn cưới trong khoảng 5 – 15 triệu đồng, nếu có thể chi nhiều hơn, bạn sẽ có các lựa chọn cho bộ nhẫn cưới từ 20 triệu đồng tới nhẫn cưới của các thương hiệu nổi tiếng giá trên 100 triệu đồng.

 

3. Không ham hố nhẫn cưới quá khổ

 

Nhiều người nghĩ nhẫn cưới bản lớn, gắn kim cương to mới thể hiện sự sang trọng, giàu có, nhưng nhẫn cưới chỉ thực sự đẹp khi phù hợp với tổng thể bàn tay. Cô dâu có bàn tay nhỏ, gầy nên chọn nhẫn cưới nhỏ tương ứng, còn những chiếc nhẫn cưới lớn chỉ hợp với người có ngón tay và bàn tay đầy đặn, tròn trịa.

 

4. Chú ý tới vẻ bền đẹp của nhẫn cưới theo thời gian

 

nhẫn cưới là vật dụng cô dâu chú rể sẽ đeo trong suốt cuộc sống hôn nhân sau này, nên cần chọn các kiểu dáng không dễ bị lỗi mốt. Màu sắc và các chi tiết trang trí nên đơn giản, ví dụ một chiếc nhẫn cưới vàng trơn, gắn đá kim cương chìm sẽ luôn đẹp trong nhiều năm tới. Uyên ương cũng có thể chọn nhẫn cưới bạch kim để không bị xỉn màu hay xước sau nhiều năm đeo trên tay.

 

5. Thử nhiều loại nhẫn cưới trước khi quyết định mua

 

Không nên chọn ngay cặp nhẫn cưới trong lần thử đầu tiên nếu bạn không muốn nuối tiếc vì bỏ lỡ những cặp nhẫn cưới đẹp khác. Ít nhất, cô dâu chú rể nên tới 2 – 3 cửa hàng khác nhau, thử nhiều mẫu nhẫn cưới khác nhau để biết mình thực sự thích mẫu nào và đâu là lựa chọn cuối cùng phù hợp nhất.

 

6. Chọn nhẫn cưới tạo cá tính riêng

 

Nếu không muốn đeo chiếc nhẫn cưới đại trà, uyên ương có thể đặt nhẫn cưới theo thiết kế riêng. Với những mẫu nhẫn cưới phổ biến, việc khắc lên nhẫn cưới cũng là cách tạo dấu ấn riêng, thay vì khắc trong mặt trong nhẫn cưới, uyên ương có thể khắc tên và những ký hiệu ý nghĩa ngay tại vòng ngoài của nhẫn cưới.

Facebook Comments

Share.