4 bí quyết vàng để mua nhẫn cưới vừa đẹp, vừa tiết kiệm

0

1. Chọn thời điểm mua nhẫn cưới thích hợp

 

Khi giá vàng không ổn định, cô dâu chú rể nên mua nhẫn cưới sớm. Cặp đôi có thể bắt đầu chọn nhẫn cưới ngay khi có ngày cưới. Uyên ương không nên lo lắng tới việc mua nhẫn cưới trước 6 tháng hay một năm là quá sớm, vì nếu sau này đeo không vừa tay, các cửa hàng nữ trang đều nhận nới rộng nhẫn cưới miễn phí.

 

bí quyết mua nhẫn

 

Chọn thời điểm mua nhẫn cưới vào những dịp lễ, Tết cũng là cách tiết kiệm đáng kể mà nhiều uyên ương lựa chọn. Vào những dịp như Lễ tình nhân 14/2, 8/3, Giáng sinh hay Năm mới, các hãng trang sức thường giảm giá hoặc đưa ra những ưu đãi hấp dẫn. Cô dâu chú rể nên tận dụng những chương trình khuyến mại này.

 

2. Chọn kiểu dáng nhẫn cưới phù hợp

 

Nên chọn những mẫu nhẫn cưới đơn giản, để nhẫn cưới của cô dâu và chú rể tương đồng nhau nhiều nhất. Không nên chọn các mẫu nhẫn cưới có thiết kế cầu kỳ, dễ gây cảm giác dễ lỗi mốt, nhanh chán. Ngoài ra những mẫu nhẫn cưới cầu kỳ cũng khó nới rộng hơn hoặc nếu nới, có thể kiểu dáng chiếc nhẫn cưới sẽ không được nguyên vẹn như lúc ban đầu.

 

3. Chọn thương hiệu nhẫn cưới phù hợp

 

Nếu hai người có ngân sách dư dả, có thể chọn các hãng nữ trang lớn hoặc nữ trang nhập khẩu từ nước ngoài. Ưu điểm của các thương hiệu này là đa dạng về mẫu mã và phong phú về chất liệu. Tuy nhiên, thương hiệu lớn cũng đồng nghĩa với giá cả cao. Nhiều uyên ương chia sẻ, họ thường phải mất tiền quá nhiều nếu mua nhẫn cưới ở những thương hiệu lớn, trong khi giá trị thực của nhẫn cưới lại không đáng như vậy.

Nếu cô dâu chú rể muốn tiết kiệm ngân sách tối đa và chỉ yêu cầu các mẫu nhẫn cưới cổ điển thì việc lựa chọn một cửa hàng trang sức nhỏ là điều hợp lý. Khi mua hàng tại các cửa hàng trang sức này, nên chú ý đến thời gian bảo hành và các chế độ sau khi mua hàng. Bạn cũng có thể đặt làm mẫu nhẫn cưới đơn giản theo ý mình. 

 

thương hiệu nhẫn cưới phù hợp

 

4. Chọn chất liệu nhẫn cưới phù hợp

 

Thông thường, nhẫn cưới thường là chất liệu vàng 14K, 18K, hoặc bạch kim, vàng 24K có giá trị cao nhưng ít được sử dụng vì mềm nhất, dễ bị biến dạng trong quá trình đeo. Một chất nhẫn cưới bạch kim sẽ có độ bền lâu nhất nhưng giá cũng đắt nhất, có thể gấp đôi một chiếc nhẫn cưới vàng 18K cùng loại.
Cô dâu chú rể nên chọn những chiếc nhẫn cưới có chất liệu vàng hạng trung bình như vàng 14K, 18K màu trắng hoặc màu vàng. Ngoài ra, nhẫn cưới cũng không cần thiết phải đính nhiều loại đá quý đắt tiền mà có thể gắn pha lê thay thế. Các hạt đính trên nhẫn cưới cũng nên cân xứng với bản nhẫn cưới, với những nhẫn cưới có bản nhỏ thì nên chọn các hạt nhỏ, hạt to sẽ làm nhẫn cưới bị lu mờ, đồng thời gây tốn kém không cần thiết.

Facebook Comments

Share.