Mách nhỏ mẹo chọn nhẫn cưới hoàn hảo

0

nhẫn cưới độc đáo

nhẫn cưới sẽ là kỷ vật theo đôi uyên ương trong suốt chặng đường hôn nhân.

 

Nguyên tắc 1. Tìm nhẫn cưới dựa vào sở thích chung

 

nhẫn cưới là vật mà cả cô dâu và chú rể đều sẽ sử dụng trọn đời, nên khi tìm nhẫn cưới, cả hai nên cân nhắc sở thích chung, không nên vì ý kiến riêng của một người mà làm người kia thấy không thoải mái. Ví dụ, nếu chú rể thích nhẫn cưới mạnh mẽ, cứng cáp thì cô dâu không nên ép chàng đeo chiếc nhẫn cưới đính hạt hay có đường nét mềm mại. Nếu sở thích hai người quá khác nhau, hai chiếc nhẫn cưới không cần quá giống nhau, mà chỉ cần khắc chữ hay có 1 – 2 đường nét chạm khắc tương đồng, như vậy cũng đủ thể hiện tình cảm gắn bó.

Khi đi mua nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên cùng đi với nhau, vừa để củng cố thêm tình cảm, vừa có lựa chọn thực tế. Đôi khi các hình ảnh trên Internet hay ở các tạp chí cưới không chính xác như khi bạn tận mắt nhìn thấy đôi nhẫn cưới ở ngoài.

 

Nguyên tắc 2. Chọn nhẫn cưới hợp túi tiền

 

nhẫn cưới là vật gắn bó với bạn lâu nhất sau đám cưới, nhưng không vì thế mà bạn cần dồn hết tiền bạc để mua cặp nhẫn cưới cao cấp, giá trị nhất. Một đôi nhẫn cưới phù hợp, cân đối khi đeo lên tay, không lỗi mốt mới là nhẫn cưới đẹp. Thay vì chọn bạch kim, cô dâu chú rể có thể chọn chất liệu vàng trắng, hoặc chọn kim cương nhân tạo thay cho kim cương tự nhiên sẽ giúp giảm chi phí đáng kể.

 

Nguyên tắc 3. Mua nhẫn cưới sớm mùa giảm giá

 

Việc tìm kiếm nhẫn cưới sớm nhất lựa chọn hợp lý vì cô dâu chú rể sẽ có nhiều thời gian để tận dụng dịp giảm giá của các cửa hàng trang sức. Vào mùa ít đám cưới hoặc các dịp lễ đặc biệt, các thương hiệu trang sức sẽ giảm giá nhiều loại nhẫn cưới khác nhau. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí, đôi uyên ương nên thường xuyên cập nhật giá vàng trang sức, nếu giá vàng giảm nhiều thì nên mua luôn nhẫn cưới cũng như các loại nữ trang khác.

 

Nguyên tắc 4. Cân nhắc về kiểu dáng tiện lợi

 

Các đôi uyên ương nên chọn các mẫu nhẫn cưới chạm khắc không quá phức tạp, không có nhiều đường cắt, đường gờ, dễ bị móc vào quần áo hay va chạm với các vật khác trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, nhẫn cưới dạng trơn cũng không bị lỗi mốt, bền đẹp với thời gian.

 

nhẫn cưới đơn giản

nhẫn cưới nên đơn giản, kiều dáng trơn, như vậy sẽ khó lỗi mốt

 

Nguyên tắc 5. Đo kích cỡ cẩn thận

 

Khi tới cửa hàng chọn nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên thử kích thước nhẫn cưới ít nhất 2 lần và phải chú ý khi nhẫn cưới viên ghi lại vì có không ít trường hợp lúc thử nhẫn cưới là một cỡ, tới khi nhận sản phẩm hoàn chỉnh lại là một cỡ khác. Việc nhầm lẫn này không gây tổn thất lớn vì đa số các cửa hàng sẽ chỉnh sửa theo đúng kích cỡ của bạn, nhưng lại mất thời gian và khiến bạn không vui vẻ khi phải đợi sửa lại.

 

Nguyên tắc 6. Thử lại nhẫn cưới trước ngày cưới một tháng

 

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, cô dâu chú rể có thể gầy đi hoặc béo lên, dẫn đến việc cỡ nhẫn cưới cũng thay đổi theo. Nếu mua nhẫn cưới sớm, đôi uyên ương cần thử lại nhẫn cưới trước khi đám cưới diễn ra khoảng 1 tháng. Lúc này nếu nhẫn cưới chật hay rộng, bạn vẫn có thời gian để mang đi sửa vì mỗi lần sửa nhẫn cưới thường mất khoảng 1- 2 tuần. Bạn tìm tới chính cửa hàng đã mua, hầu hết các cửa hàng trang sức đều nhận bảo hành, sửa chữa cho bạn trọn đời.

 

Nguyên tắc 7. Bảo quản nhẫn cưới

 

Khi mua nhẫn cưới về, bạn nên cất nhẫn cưới vào nơi an toàn, tránh các nơi ẩm ướt. Với các chất liệu như vàng, bạch kim, nhẫn cưới sẽ khó bị oxy hóa. Tuy nhiên khoảng một tháng một lần, cô dâu chú rể nên kiểm tra nhẫn cưới để xem xét có biến đổi nào cần sửa chữa, khắc phục hay không. Bạn có thể mang nhẫn cưới tới cửa hàng trang sức để họ làm sạch sản phẩm, giữ cho nhẫn cưới luôn sáng bóng. Một lưu ý nữa đôi uyên ương cần nhớ là không nên cất cặp nhẫn cưới quá kỹ, dễ bị quên, không tìm lại được.

Facebook Comments

Share.