6 nguyên tắc vàng để chọn mua nhẫn cưới

0

 

Nhẫn cưới là món đồ gắn với đôi uyên ương suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy mua nhẫn cưới là việc các cặp đôi rất chú trọng. Để mua được cặp nhẫn cưới đẹp và ưng ý, có 6 nguyên tắc bạn cần biết.

 1. Tham khảo sớm, chọn lựa kỹ càng
 

Không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần chọn đầu tiên mà nhiều khi đi vài ba cửa hàng cũng chưa vừa ý. Hơn nữa việc lựa chọn từ sớm giúp cô dâu chú rể đưa ra nhiều lựa chọn sáng suốt hơn, tránh tình trạng vì quá mệt mỏi khi chuẩn bị đám cưới mà chọn đại một cặp nhẫn cưới không vừa ý lắm.
 

2. Mua nhẫn cưới phù hợp với tài chính
 

Bất cứ đôi uyên ương nào cũng đề ra một số tiền cụ thể trước khi đi xem nhẫn cưới và hai bạn nên kiến quyết chi tiêu theo ngân sách đã định này. Không phải cứ nhẫn đắt tiền, hàng hiệu mới khiến bạn hạnh phúc. Thay vì chi quá tay cho nhẫn cưới, hai người có thể dành tiền đó để lo liệu thêm cho cuộc sống sau đám cưới hoặc đi nghỉ trăng mật thoải mái hơn.
 

3. Chọn nhẫn cưới có kiểu dáng nhẫn đơn giản, cổ điển

 

Nữ trang cưới Anh Phương cho rằng , các cô dâu chú rể nên chọn nhẫn đơn giản vì các mẫu nhẫn này không chỉ dễ đeo mà còn luôn có độ bền, hợp thời trang sau nhiều năm sử dụng. Nếu thích nhẫn cưới đặc biệt hơn 1 chút, bạn có thể chọn cặp nhẫn có đính đá đơn giản hoặc thêm một vài chi tiết phụ.
 

4. Chọn nhẫn tiện dụng khi đeo hàng ngày
 

Chắc chắn các cô dâu chú rể nào cũng đều mong muốn chiếc nhẫn luôn mới và sáng bóng nên khi lựa chọn, hai người nên cân nhắc tới việc tiện dụng của nhẫn. Nếu cô dâu hoặc chú rể hàng ngày không quen đeo trang sức thì hai người nên chọn những mẫu nhẫn mảnh mai, nhẹ nhàng để không cảm thấy vướng víu khi đeo. Ngoài ra, nếu bạn có công việc đặc thù liên quan đến tay nhiều thì nên chọn mẫu nhẫn phù hợp, ví dụ bạn nên chọn mẫu nhẫn cứng cáp, không dễ bị méo, xước, không đính nhiều hạt hay có nhiều rãnh xẻ, dễ bị bám bụi khi làm việc hàng ngày.

 

nhẫn cưới đẹp - nhẫn cưới vàng trắng

 

5. Thử nhẫn và đo size nhẫn cẩn thận
 

Bạn nên thử size nhẫn vừa với tay mình, không nên đeo quá rộng hay quá chật. Cô dâu chú rể có thể kiểm tra nhẫn có vừa khít tay không bằng cách sau khi đeo nhẫn, lắc tay hoặc vẩy mạnh tay, nếu nhẫn không tuột ra khỏi bàn tay thì đó sẽ là size nhẫn phù hợp với bạn. Các cửa hàng đều có công thức đo size nhẫn, nếu không đến trực tiếp được, bạn có thể tự đo rồi đặt hàng.

 

6. Xem xét chất lượng và chế độ bảo hành
 

Các cô dâu chú rể nên mua nhẫn tại những thương hiệu uy tín để nhận được việc tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Nếu chọn các cửa hàng nhỏ, bạn nên yêu cầu cửa hàng bảo hành vĩnh viễn, cung cấp các dịch vụ làm sạch, nới rộng hay thu nhẫn phòng trường hợp sau này bạn đeo nhẫn bị rộng hoặc chật theo thời gian.

 
Facebook Comments

Share.