Đeo trang sức khi mang bầu có hại không?

0

Bà bầu và trang sức

 

Những ý kiến trái chiều về việc đeo trang sức của bà bầu

 

Mang bầu, phụ nữ thường lo lắng sẽ trở nên mập mạp, mất cân đối, vì vậy chị tân trang cho mình bằng những bộ trang sức tuyệt đẹp. Tuy nhiên, khi mua về thì bị mẹ chồng mắng: “Mang bầu không nên đeo trang sức, đeo dây chuyền thì con sẽ bị nhau cuốn cổ” .Quá lo lắng, chị đã hỏi thăm một số bà mẹ khác và nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

 

Nhóm ủng hộ cho rằng: Họ đeo trang sức nhưng con cái vẫn khỏe mạnh, xinh xắn, không hề gặp bất thường nào khi mang thai. Phụ kiện thông thường dễ gây vướng víu nhất là khi cơ thể trở nên đầy đặn hơn; còn trang sức nhỏ, nhẹ làm từ vàng bạc thì vô cùng thuận tiện mà vẫn đảm bảo tôn lên vẻ đẹp của mẹ bầu.

 

Nhóm phản đối cho rằng: Khi mang bầu, mỗi ngày tiếp nạp từ 2 đến 3 lít nước, cơ thể bà bầu tích nước để nuôi ối, cộng thêm ăn nhiều làm cho chị em không chỉ tăng vòng bụng mà chân tay, cơ thể cũng lây đều luôn. Nếu các chỉ số tăng đột ngột như vậy thì những đồ trang sức như nhẫn cưới, lắc tay, lắc chân rất dễ bị chật. Ngoài ra, khi mang thai hoocmon trong cơ thể thai phụ cũng sẽ thay đổi. Một số bà bầu lo ngại sẽ làm xỉn đồ trang sức, mất đi độ sáng bóng và vẻ đẹp ban đầu.

 

 Lời khuyên của chuyên gia vàng bạc đá quý Anh Phương Jewelry

 

Những quan niệm như “Đeo dây chuyền thì con sẽ bị nhau cuốn cổ” hay “Mẹ đeo trang sức đẹp thì sinh con vô duyên” đều chỉ mang tính chất truyền miệng chứ không có cơ sở khoa học nào cả. Vậy nên chị em bầu hãy cứ thoải mái diện đồ trang sức theo ý thích.

 

Làm đẹp là đặc quyền của tất cả phụ nữ chứ không chỉ riêng phụ nữ mang bầu, giai đoạn mang bầu chỉ có 9 tháng nhưng đây là thời kỳ đẹp nhất, hạnh phúc nhất khi cảm nhận được con lớn lên từng ngày trong bụng mẹ. Việc đeo trang sức đẹp khi mang bầu, đặc biệt khi kết hợp với những bộ đầm bầu, giày dép, khăn mũ phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp của mẹ bầu.

 

Chúc các mẹ bầu thời kỳ mang thai khoẻ mạnh và xinh đẹp với những trang sức phù hợp.

Facebook Comments

Share.