Một trong những công việc quan trọng nhất mà các cô dâu, chú rể phải thực hiện trước ngày cưới là chọn mua nhan cuoi. Nhưng đứng trước vô vàn lựa chọn, những người trong cuộc có không ít băn khoăn: Chọn chiếc nhẫn như thế nào, 14k hay 18k? Cách kiểm tra chất lượng ra sao?

Cô dâu Nguyễn Kim Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Mình và ông xã đã mất 2 ngày lượn lờ khắp các trung tâm mua sắm để tìm mua nhẫn cưới vì nghĩ rằng ở đó, chất lượng sẽ được đảm bảo. Nhưng đúng là tiền nào của đấy. Cái giá họ đưa ra cũng rất ‘trên trời’, toàn gần 2 chục triệu đồng mỗi chiếc trong khi chúng tôi định mức tối đa chỉ 8 triệu đồng một đôi. Thế nên dù rất thích một đôi nhẫn nhưng cả hai đành ngậm ngùi ra về vì quá đắt.

Nhẫn cưới đa dạng

Hôm sau, hai đứa lại lượn thêm vòng nữa và may mắn đã tìm được đôi nhẫn có kiểu dáng gần giống đôi trong trung tâm mua sắm ở một cửa hàng nhỏ. Giá tiền của đôi nhẫn cưới giá rẻ này chỉ bằng một nửa đôi kia. Sau này tôi mới biết mua nhẫn của thương hiệu lớn, khách hàng phải ‘gánh’ cả tiền thương hiệu, bản quyền rồi cả chi phí thuê mặt bằng, quảng cáo… nên mới đắt đỏ vậy”.

Không chỉ có Kim Thanh mà phần lớn cô dâu đều có tâm lý “cả đời chỉ cưới một lần” nên muốn chọn đôi nhẫn long lanh, có tiếng tăm thì sẽ “oai” hơn. Tuy nhiên, giá cả thường khá cao, có khi lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu đồng và không phải ai cũng dám chi mạnh. Theo cô dâu Thu Hồng (Ba Đình, Hà Nội) “nếu chịu khó theo dõi thông tin khuyến mại thì vẫn có thể mua được đôi nhẫn cao cấp với mức giá hợp lý. Thông thường, trước mỗi mùa cưới, các thương hiệu trang sức lớn như Anh Phương Jewelry… vẫn có chương trình ưu đãi giảm tới 20% – 30% cho khách hàng”.

Cặp đôi hạnh phúc đi chọn nhẫn

Đa số các cô dâu được hỏi đều khuyên nên mua kiểu dáng nhẫn tròn, đơn giản sẽ có độ bền cao và dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng. Nhẫn cưới thường sử dụng hai loại vàng là 14k (hàm lượng vàng là 58,5%) và 18k (hàm lượng vàng 75%) nhưng cô dâu Hồng Hạnh (Nam Định) cho rằng nên mua nhẫn cưới vàng 14k nếu muốn tiết kiệm tiền. “Hàm lượng vàng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp bên ngoài của nhẫn nhưng chênh lệch khoảng 1 triệu đồng giữa chiếc nhẫn 14k và 18k. Ngoài ra, nhẫn 14k có màu vàng nhạt hơn 18k nên nhìn không bị ‘quê'”, Hồng Hạnh chia sẻ.

Đối với nhẫn cưới kim cương, cô dâu, chú rể mua hàng công ty vì còn liên quan đến chế độ bảo hành sau này. Giá tiền tùy thuộc vào kích thước của viên kim cương, thông thường khoảng 7-8 triệu đồng là đã có một viên kim cương tự nhiên nhỏ xinh rồi. Ngoài những kinh nghiệm trên, cô dâu Hoài Thư (Hà Đông, Hà Nội) còn lưu ý thêm một điều rất quan trọng khi mua nhẫn kim cương là “Phải yêu cầu cửa hàng lấy bút ra thử cho mình trước khi thanh toán. Khi các vạch lên hết thì đó mới là hàng xịn và đủ tuổi”.

Facebook Comments

Share.