5 cách chọn mua nhẫn cưới dưới 5 triệu

0

 Với giá vàng hiện nay dao động khá cao, và được dự đoán sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. Vì vậy tương ứng với giá vàng thì giá trung bình của một cặp nhẫn cưới hiện nay tầm 8-9 triệu/ cặp nhẫn, số tiền đó không hề nhỏ đối với một số cô dâu chú rể, vốn đang bộn bề trong hàng trăm thứ lo toan cho ngày vui của mình. Anh Phương Jewelry xin được chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các đôi bạn chọn cho mình một cặp nhẫn cưới với giá rẻ tiết kiệm mà vẫn giữ nguyên giá trị và có tính lưu giữ cao

Kinh nghiệm 1: Chọn nhẫn vàng 14K thay cho nhẫn vàng 18K, 24K hay bạch kim

Vàng 14K nghĩa là trong đó hàm lượng vàng chiếm 58.5%, vàng 18K tương ứng với hàm lượng vàng chiếm 75%, các thông số trên tạo ra sự khác nhau về màu sắc và giá trị kinh tế. Do nhẫn cưới là vật mang ý nghĩa tinh thần và gắn bó với bạn cả cuộc đời, không phải là vật để mua bán vì vậy xét về chất liệu cấu thành vàng 14K, 18K, 24K hoặc bạch kim thật sự không phải là vấn đề mà bạn phải quan tâm. Chất liệu vàng 14K với giá thành tiết kiệm hơn là lời khuyên đầu tiên mà Anh Phương Jewelry dành cho các cặp đôi chuẩn bị mua nhẫn cưới. Bình thường với cùng một mẫu thiết kế, cùng một định lượng, bạn chọn chất liệu vàng 14K sẽ tiết kiệm hơn vàng 18K khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Lưu ý: Do màu sắc của chất liệu vàng 14K có thể sẽ ảnh hưởng đến việc phối hợp tone màu cho mẫu cặp nhẫn cưới mà bạn chọn, bạn cần cân nhắc cẩn trọng và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn thêm để chọn một kiểu dáng phù hợp.

Bí quyết 2: Chọn nhẫn cưới thương hiệu vừa phải

Mức độ nổi tiếng và đẳng cấp của một thương hiệu nhẫn cưới/ trang sức cưới sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm, như vậy giá trị thương hiệu sẽ được cộng thêm vào sản phẩm đó. Vì vậy để cắt giảm phần chi phí vô hình được cộng dồn này, bạn có thể chọn mua những đôi nhẫn cưới của một cửa hàng, nhãn hiệu kim hoàn bình thường, không đi kèm mác thương hiệu lớn.

Lưu ý: Nên chọn một cửa hàng kim hoàn đáng tin cậy để tránh những tình huống nhầm lẫn hay rủi ro không đáng có.

Bí quyết 3: Đặt nhẫn cưới tại một tiệm kim hoàn

Bạn có thể tìm cho mình những mẫu nhẫn cưới yêu thích từ internet hoặc từ website của các thương hiệu lớn, và mang đến các xưởng gia công vàng để đặt làm giống hệt về kiểu dáng, với giá thành giảm từ 10-20% so với giá niêm yết. Lý do: khi đặt làm, giá thành phân ra làm 2 phần: phần tiền vàng, hạt đá và tiền công. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng phần công thợ (tốt hơn nữa nếu tận dụng mối quan hệ với chủ tiệm hoặc chủ xưởng). Chưa kể giá hạt đá, kim cương trong xưởng đặt mua với giá sỉ sẽ khác đi so với giá thành tại các thương hiệu lớn.

Lưu ý: Bạn cần cam kết chặt chẽ với tiệm kim hoàn về thành phần, số lượng, kiểu dáng và ngày tháng giao hàng, để tránh những thay đổi không như ý muốn khi giao nhẫn cưới thành phẩm.

Bí quyết 4: Ít gia công, ít hạt đá, ít họa tiết, giá càng giảm

Cái đẹp đôi khi đồng nghĩa với sự đơn giản, đơn giản mà tinh xảo và sắc nét, chưa kể các mẫu nhẫn cưới đơn giản thường đòi hỏi ít gia công, ít hạt đá, ít họa tiết dẫn đến giá thành giảm đáng kể. Lựa chọn cho mình một đôi nhẫn trơn, hoặc chỉ có đi kèm vài họa tiết đơn giản, không hạt đá, sẽ giúp bạn giảm thiểu phần tiền công không rõ ràng được nêu trong bảng giá, và giảm thiểu những bất tiện khi đeo nhẫn mỗi ngày về sau.

Bí quyết 5: Tận dụng những đợt siêu khuyến mãi

Trước và sau mùa cưới thường là lúc các thương hiệu trang sức vàng cưới tung ra hàng loạt những đợt siêu khuyến mãi. Trong thời gian này đôi khi bạn có thể “săn” được một đôi nhẫn cưới với giá chỉ từ 2-4 triệu, tiết kiệm 40%-50% so với giá gốc ban đầu. Nhẫn cưới không nhất thiết phải được mua khi cận ngày hay ngay trong mùa cưới. Tận dụng những “thời điểm vàng” để tiết kiệm, tại sao không nhỉ?

Facebook Comments

Share.