Giá vàng thế giới tăng nhẹ

0

Cụ thể:

Sáng nay, lúc 9h35 theo giờ Việt Nam, giá vàng đứng tại 1.320,7 USD/oz giảm 5 USD so với đóng cửa phiên trước. Trước đó giá có lúc chạm 1.313 USD/oz, tương đương giảm gần 1% so với cuối tuần trước.

Cập nhật lúc 16h18 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức $1,326.15/oz. Như vậy, vàng đã tăng so với phiên giao dịch buổi sáng khoảng 6USD/oz.

Giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch ở mức thấp sau khi vọt lên vùng $1370/oz do lo ngại rằng Fed sẽ thu hẹp kích thích vào tháng 10 tới đây.

Một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters cho biết các nhà kinh tế cho rằng Fed sẽ thu hẹp QE3 vào tháng 12. Có tới 40 trong số 61 nhà kinh tế cho rằng Fed sẽ thu hẹp gói 85 tỉ USD vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ đã có những chuyển biến khá khả quan. Đây cũng là thời điểm cuối nhiệm kì của chủ tịch Fed hiện tại ông Bernanke.

Theo chuyên gia phân tích của Jinrui Futures ông Chen Min: “Fed sẽ không đột ngột dừng hẳn QE3. Họ sẽ thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu một cách rất từ từ. Theo tôi, thời điểm thích hợp nhất là cuối tháng 12 năm nay”.

Giavang.net

Facebook Comments

Share.