Giá vàng thế giới chỉ nhích nhẹ sau tin chính phủ Mỹ đóng cửa

0

Cụ thể:

Trên sàn Kitco, lúc 6h48, giá vàng giao ngay đứng tại 1.329,3 USD/oz, thấp hơn đóng cửa cuối tuần trước 6,9 USD/oz. Giá trước đó còn chạm 1.325,1 USD/oz.

Cập nhật lúc 16h13 chiều, giá vàng giao ngay đứng tại $1,330.89/oz. Như vậy, vàng chỉ nhích nhẹ trong phiên chiều giờ Việt Nam.

Hôm nay, do không đồng thuận được về vấn đề Ngân sách của nền siêu cường kinh tế thế giới, chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 17 năm trở lại đây. Việc đóng cửa chính phủ sẽ làm ít nhất 800000 công chức Mỹ mất việc và một số dịch vụ của chính phủ phải đóng cửa. Ước tính rằng, mỗi ngày chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ khiến quốc gia này “đốt” 300 triệu USD.

Nhiều người hi vọng rằng giá vàng và thị trường chứng khoán sẽ dậy sóng sau tin chính phủ Mỹ đóng cửa. Tuy nhiên, sự thực rằng hai thị trường này lại có vẻ như làm ngơ với thông tin trên. Chứng khoán toàn cầu còn tăng nhẹ, các chỉ số chuẩn Stoxx 600, MSCI châu Á Thái Bình Dương và thậm chí cả S&P cũng đều có phiên tăng điểm.

Song song với thị trường vàng và thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ cũng không có quá nhiều biến động. Lúc 1h47 chiều nay theo giờ Tokyo, USD giảm 0,4% so với bảng Anh xuống 1,6245 USD/bảng Anh. USD giảm 0,2% so với euro xuống 1,3549 USD/EUR. Đồng bạc xanh cũng giảm 0,2% so với yên xuống 98,09 yên/USD.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, giá vàng tuần này sẽ chưa có biến động nhiều bởi việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động sẽ không kéo dài lâu. Thị trường kim quý và chứng khoán sẽ thực sự bùng nổ sau khi Mỹ kết thúc cuộc hội đàm về vấn đề trần nợ vào giữa tháng này. Thêm nữa, thị trường vàng sôi động tại Trung Quốc tuần này lại ngừng hoạt động do nghỉ Quốc Khánh khiến cho giao dịch vàng toàn cầu trầm lắng hơn.

Giavang.net

Facebook Comments

Share.