Tiếp tục đấu thầu vàng miếng vào sáng mai

0

 

Thông báo phát đi từ Ngân hàng Nhà nước chiều nay cho biết, vào lúc 9h sáng ngày thứ Sáu tại Sở Giao dịch của cơ quan này sẽ có đấu thầu vàng miếng. Mức chào thầu của phiên này sẽ là 15.000 lượng, không thay đổi so với những phiên gần đây.

Quy định về mức đặt thầu tối đa và tối thiểu cũng không có sự đổi khác. Trong đó, mức đặt thầu tối đa cho mỗi ngân hàng và doanh nghiệp tham gia phiên đấu thầu là 1.500 lượng, còn mức đặt thầu tối thiểu là 500 lượng.

Với phiên đấu thầu ngày mai, tuần này sẽ có tổng cộng 2 phiên đấu thầu vàng được tổ chức, nhiều hơn so với 1 phiên mỗi tuần trong những tuần gần đây. Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước cũng chào thầu 15.000 lượng vàng và bán được 14.500 lượng.

Việc tăng số phiên đấu thầu vàng miếng trong tuần này có thể là phản ứng của Ngân hàng Nhà nước trước việc chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới bị kéo giãn rộng do giá vàng SJC giảm chậm hơn so với thế giới. Gần đây, có lúc chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới lên gần 5 triệu đồng/lượng. Sáng nay, mức chênh lệch giá là 4,5 triệu đồng/lượng.

Giá tham chiếu cho phiên ngày mai là 37,08 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá này chỉ dùng để tính giá trị đặt cọc. Thực tế các phiên đấu thầu cho thấy, giá trúng thầu vàng thường xuyên cao hơn giá vàng SJC các doanh nghiệp niêm yết thu mua trên thị trường.

Phiên đấu thầu vàng ngày mai sẽ là phiên thứ 66 kể từ khi hoạt động đấu thầu vàng bắt đầu vào ngày 28/3.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, với 65 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức, cơ quan này đã bán ra 1.655.400 lượng vàng, tương đương gần 62,1 tấn vàng. Tổng mức chào thầu của 65 phiên là 1.762.000 lượng vàng, tương đương gần 66,01 tấn vàng. Mỗi tấn vàng tương đương 26.660 lượng vàng.

Theo 

Facebook Comments

Share.