Ngân hàng Nhà nước chào bán thêm 15.000 lượng vàng

0

 

 

Thông báo phát đi từ Ngân hàng Nhà nước vào chiều nay (7/11) cho biết, vào lúc 9h sáng ngày thứ Sáu (8/11) sẽ diễn ra phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo tại Sở Giao dịch của cơ quan này.

Gần đây, số phiên đấu thầu vàng gần như đã được “cố định” ở mức một phiên mỗi tuần, diễn ra vào ngày thứ Sáu. Tuần trước, Ngân hàng Nhà nước cũng tổ chức một phiên đấu thầu vàng duy nhất với 15.000 lượng vàng được chào thầu và 14.800 lượng bán được cho các ngân hàng và doanh nghiệp.

Tuần này, giá vàng SJC giảm sâu, có lúc xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới nhìn chung không có sự thay đổi lớn, vẫn duy trì ở ngưỡng khoảng 3,2-3,3 triệu đồng/lượng. Có thể xem đây như một tín hiệu cho thấy không có sự xáo trộn lớn về tương quan cung-cầu vàng trên thị trường bất chấp sự giảm sâu của giá.

Nhìn chung, các quy định áp dụng cho phiên đấu thầu ngày mai không có gì mới. Mức đặt thầu tối đa và tối thiểu đối với các đơn vị tham gia phiên đấu thầu vẫn giữ ở mức tương ứng lần lượt là 1.500 lượng và 500 lượng như những phiên trước.

Mức giá tham chiếu 36,73 triệu đồng/lượng dùng để tính giá trị đặt cọc cho phiên ngày mai ngang bằng với giá vàng SJC mua vào mà các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chiều nay.

Lúc hơn 15h chiều nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm, Công ty SJC cũng niêm yết giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 36,73 triệu đồng/lượng và 36,8 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua-bán vàng mấy tuần gần đây thường xuyên duy trì ở mức thấp, có lúc giá mua chỉ cao hơn giá bán vàng SJC 40.000 đồng/lượng. Chiều nay, mức chênh lệch giữa hai đầu giá phổ biến ở mức 70.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, đến sáng mai, khi phiên đấu thầu vàng được tổ chức, khoảng cách này có thể bị kéo giãn rộng, khiến người dân mua bán vàng vào thời điểm đó dễ chịu thiệt về giá.

Phiên ngày mai sẽ là phiên đấu thầu vàng thứ 69 được Ngân hàng Nhà nước tổ chức kể từ cuối tháng 3 tới nay. Theo số liệu của cơ quan này, tổng mức chào thầu của 68 phiên vừa qua là 1.807.000 lượng vàng, tương đương gần 67,8 tấn vàng; tổng khối lượng trúng thầu là 1.696.300 lượng, tương đương trên 63,6 tấn vàng. Mỗi tấn vàng tương đương 26.660 lượng vàng.

Theo 

Facebook Comments

Share.