Phân biệt nhẫn cưới vàng trắng, bạch kim

0

 Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn 1 cặp nhẫn cưới ưng ý cho lễ cưới hay đính hôn của bạn và bạn đang bối rối về việc không biết nên chọn nhẫn cưới vàng trắng (white gold) hay nhẫn cưới bạch kim (Platinum), hy vọng vài phân tích của chuyên gia của Anh Phương Jewelry về sự khác biệt giữa vàng trắng và bạch kim dưới đây sẽ giúp bạn có được sự quyết định đúng đắn để sở hữu cặp nhẫn cưới hoàn hảo.

 1. Khác biệt về bản chất kim loại.

– Vàng trắng thực chất là vàng nguyên chất được phối cùng 1 số kim loại khác để tạo ra màu trắng ngà và khi được chế tác xong nó sẽ được phủ lên bề mặt 1 lớp kim loại Rhodium (chất liệu này còn quý hơn vàng) để có thể tạo ra màu trắng sáng như các bạn thường thấy. Vì vậy trong quá trình sử dụng vàng trắng dễ bị ngã màu vàng ố và phải được si lại 1 lớp Rhodium, việc này khoảng 1 đến 2 năm 1 lần, chi phí thì ko hề rẻ chút nào (vì nhẫn cưới bạch kim mắc hơn nhẫn cưới vàng trắng).

– Bạch kim thì khác, bản chất của nó đã là màu trắng có pha 1 chút xám. Khi sử dụng lâu ngày tỉ lệ màu xám sẻ tăng dần, nhưng rất dễ xử lý, chỉ cần mang đánh bóng thì sẽ có lại màu trắng như ban đầu.

– Cũng vì sự khác biệt về bản chất kim loại nên dẫn đến trọng lượng của chúng cũng khác nhau rõ rệt. Do có tỉ trọng cao hơn khoảng 60% so với vàng trắng nên đồ trang sức bằng bạch kim nặng hơn bằng vàng trắng rất nhiều. Cũng vì có tỉ trọng lớn nên để gia công 1 món đồ trang sức bằng bạch kim phải tốn khá nhiều công sức, cũng là lí do tại sao giá đồ trang sức bằng bạch kim lại đắt hơn vàng trắng nhiều lần.

2. Sự khác biệt trong cách sử dụng nhẫn cưới vàng trắng và bạch kim.

– Sự bào mòn trong quá trình sử dụng ảnh hướng đến vàng trắng và bạch kim bằng 2 cách khác nhau. Trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ vàng hay Rhodium sẽ bị bào mòn ở vàng trắng và cần phải si lại lớp này trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nhưng đối với bạch kim thì lớp kim loại chỉ đơn giản là bị ố màu và chỉ cần đánh bóng lại.

– Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng bạch kim có tốc độ ố màu trong quá trinh sử dụng nhanh hơn vàng trắng nhiều lần, nhưng lại dễ xử lý nên có thể có được lớp màu sáng trắng tự nhiên lâu hơn vàng trắng.

Một số mẫu nhẫn cưới vàng trắng tại Anh Phương Jewelry:

Nhẫn cưới vàng trắng

Nhẫn cưới TNC03

Nhẫn cưới kim cương

Nhẫn cưới TNC04

Nhẫn cưới vàng trắng tình yêu bền chặt

Nhẫn cưới TNC05

Nhẫn cưới vàng trắng chuẩn xu hướng

Nhẫn cưới TNC06

Bộ sưu tập nhẫn cưới vàng trắng

Nhẫn cưới TNC07

ANH PHƯƠNG JEWELRY – Thương hiệu uy tín để mua và thiết kế nhẫn cưới vàng trắng, bạch kim theo yêu cầu

Địa chỉ: 1106 Cách Mạng Tháng 8, P.4, Q. Tân Bình
Điện thoại: 08- 62 759 759
Địa chỉ: 738 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TPHCM
Điện thoại: 08-3839 4774
Website : nutrangcuoivn.com
Facebook: facebook.com/nutrangcuoivn/

 

Facebook Comments

Share.