Giá vàng tăng gần 1 USD

0

 Chốt phiên giao dịch ngày 16/1 tại Mỹ, mỗi ounce vàng chỉ tăng gần 1 USD, lên 1.242,7 USD. Các báo cáo công bố hôm qua cho thấy thị trường lao động Mỹ đang cải thiện, hoạt động sản xuất và lạm phát cơ bản tháng 12 đều tăng, khiến nhu cầu mua vàng giảm xuống.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,63 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua của vàng miếng trong nước xoay quanh 34,98-35,03 triệu đồng.

Giá vàng chỉ tăng thêm gần 1 USD mỗi ounce sau hai ngày giảm liên tiếp.

Phần lớn nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường, thể hiện ở biên độ giao dịch hẹp của kim loại quý. "Các nhà buôn đang bán hợp đồng quyền chọn để thu lời khi biến động giá giảm xuống. Việc này cho thấy họ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng dần dần trong ngắn hạn", Jonathan Jossen – một nhân viên giao dịch tại sàn COMEX cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 2 cũng tăng 1,9 USD, lên 1.240 USD mỗi ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 250 ngày.

Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản (loại bỏ giá năng lượng và thực phẩm) tăng 0,1% tháng 12. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số này chỉ nhích lên 1,7%, bằng với tốc độ 4 tháng trước đó. Trong khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đặt mục tiêu lạm phát 2%.

Tuần trước, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới cũng giảm tuần thứ hai liên tiếp. Điều này cho thấy báo cáo việc làm gây thất vọng công bố cuối tuần trước có thể chỉ là tạm thời. Thị trường đang theo dõi sát các số liệu để xác định FED có tiếp tục giảm kích thích trong năm nay hay không. Phiên họp chính sách sắp tới của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) là vào ngày 28/1.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.