Giá vàng tuần này nhiều cơ hội tăng

0

 Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tại Sydney (Australia), mỗi ounce vàng tăng vọt 5 USD, lên 1.259 USD chỉ trong 10 phút đầu. Sau đó, giá kim loại quý liên tục biến động và xuống 1.257 USD vào 7h15 (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,04 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Trong khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco, 27 nhà môi giới, chuyên viên ngân hàng, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và nhà phân tích kỹ thuật đã tham gia dự đoán giá kim loại quý. Trong đó, 16 người nhận định giá tăng và 8 cho rằng giá giảm.

Giá vàng được đự đoán lên 1.275 USD một ounce trong tuần này.

Những người nhận định vàng tăng giá cho biết biểu đồ kỹ thuật tốt lên có thể hỗ trợ giá kim loại quý. "Diễn biến của giá vàng đang làm bối rối rất nhiều người từng dự đoán kim loại quý năm nay lao dốc. Theo đà tăng này, số lượng hợp đồng tương lai chưa thực hiện cũng đã lên tới hơn 30.000. Về mặt kỹ thuật, giá vàng đã có đủ đà để chạm mốc 1.275 USD một ounce trong tuần này", Ken Morrison – biên tập viên tại Morrison on the Markets cho biết.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO Adrian Day Asset Management cũng đồng tình với nhận định trên. "Báo cáo việc làm gần đây rất yếu, cho thấy ngày càng nhiều người đang rời thị trường lao động. Chúng tôi cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ chưa thể giảm thêm kích thích trong thời gian tới. Việc này sẽ hỗ trợ giá vàng", ông nói.

Tuy nhiên, một số người lại dự đoán đà tăng hiện tại của vàng sẽ không kéo dài lâu. Kevin Gray tại Phoenix Futures and Options cho biết: "Tôi cho rằng vàng tuần này sẽ đi xuống. Số hợp đồng tương lai chưa thực hiện tăng lên chỉ cho thấy nhà đầu tư đang mua theo kiểu bị động trên thị trường. Tôi tin rằng một khi đà mua này rút xuống, giá vàng cũng sẽ suy yếu theo".

Tuần trước, giá vàng được dự đoán tăng. Và thực tế, mỗi ounce kim loại quý đã nhích thêm 0,5%, chốt tuần tại 1.254 USD.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.