Các quỹ đầu tư đặt cược giá vàng tăng

0

 Tuy nhiên vào lúc chốt phiên, mỗi ounce vàng chỉ tăng 0,6 USD lên hơn 1.254 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,93 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua của vàng miếng trong nước xoay quanh 35,02-35,07 triệu đồng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 2 cũng tăng 1,5 USD lên 1.254,4 USD một ounce. Khối lượng giao dịch yếu do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Martin Luther King.

Giá vàng có lúc lên đỉnh 6 tuần trong phiên hôm qua tại Mỹ.

"Từ đầu năm, thái độ của thị trường với vàng đã thay đổi. Chúng ta có thể thấy điều đó thông qua việc các quỹ ETF vàng giảm mạnh lượng bán ra trong tháng qua. Họ đã cân nhắc việc Mỹ giảm kích thích. Dẫu vậy, giá vàng sẽ không tăng mạnh trong nửa đầu năm nay", David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

Từ đầu năm, giá kim loại quý đã tăng 4 tuần liên tiếp. Mỗi ounce vàng hiện có giá cao hơn 4% so với cuối năm ngoái.

Số liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cuối tuần trước cũng cho thấy các quỹ đầu tư đang tăng đặt cược vào đà tăng của giá vàng và bạc, khi chứng khoán giảm điểm. "Số hợp đồng mua và bán tuần trước đều nhích lên, cho thấy thị trường còn rất mơ hồ về hướng đi", Ole Hansen – Giám đốc cấp cao tại Saxo Bank cho biết.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 7,5 tấn lên hơn 797 tấn cuối tuần trước. Đây là lần tăng đầu tiên trong một tháng qua. Tuy vậy, giá vàng tăng lại làm giảm nhẹ nhu cầu vật chất từ Trung Quốc – vốn mạnh lên nhiều tuần qua do Tết Nguyên đán đang đến gần.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.