Giá vàng SJC lên cao nhất 5 tuần

0

 Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 35,28 – 35,35 triệu đồng. Giá tăng từ 80.000 đến 100.000 đồng so với sáng thứ bảy. Đây cũng là niêm yết của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Tại các ngân hàng thương mại, giá thường cao hơn tại các cửa hàng kinh doanh vàng, với niêm yết bán sáng nay có nơi lên tới 35,4 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất của thị trường kể từ ngày 19/12. Trong vòng 5 ngày qua, mỗi lượng vàng đã tăng giá nửa triệu đồng.

Giá trong nước hiện chủ yếu bị chi phối bởi thị trường quốc tế. Quy ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,33 triệu đồng, kém ba triệu đồng so với mức bán của các đơn vị.

Giá vàng đang ở mức cao nhất trong vòng 5 tuần lễ gần đây.

Doanh số bán vàng nữ trang tiếp tục ở mức cao trong những ngày cận Tết. PNJ cho biết hai ngày cuối tuần, khách đến mua cao gấp 2-3 lần so với cuối tuần trước. Trong khi đó, vàng miếng tiếp tục ảm đạm. Khách đến bán vàng chỉ được trên dưới một trăm lượng mỗi ngày, PNJ cho biết.

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết sẽ làm việc đến hết ngày mai và mở cửa trở lại vào ngày 6 Tết.

Tỷ giá ngoại tệ tại một số ngân hàng tiếp tục giảm trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết. Tại Vietcombank, giá mua và bán giảm 10 đồng so với hôm thứ sáu, còn 21.055 – 21.095 đồng đổi một đôla Mỹ. ACB cũng hạ 10 đồng ở cả hai chiều, với giá mua từ khách hàng còn 21.020 và bán ra 21.090 đồng.

Thanh Bình – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.