Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp còn 1311

0

 Sang phiên giao dịch tại Sydney (Australia) sáng nay, vàng vẫn biến động quanh mức này. Đến 7h45 (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý có giá 1.311,4 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,38 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,33-36,4 triệu đồng.

Biên bản cuộc họp ngày 28-29/1 của FED công bố hôm qua cho thấy nhiều quan chức vẫn muốn cắt giảm kích thích theo lộ trình 10 tỷ USD mỗi lần, trừ phi có biến động kinh tế lớn năm nay. Giá kim loại quý và chứng khoán Mỹ đã lao dốc sau khi tin tức này được công bố. Tháng trước, FED đã cắt giảm thêm 10 tỷ USD trong gói nới lỏng, xuống còn 65 tỷ USD mỗi tháng.

Giá vàng giảm 1% vì FED muốn cắt giảm kích thích.

"FED muốn nói rằng nền kinh tế đã đủ mạnh để giảm kích thích. Chứng khoán thì có thể tiếp tục tăng. Vì vậy, nhu cầu trú ẩn tại vàng cũng không còn nhiều", Tom Power – nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures nhận xét.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng giảm 4 USD xuống 1.320,4 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 35% trung bình 30 ngày.

Trước đó, giá vàng cũng giảm khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy chỉ số lạm phát bán buôn có ít dấu hiệu tăng tốc. Số liệu nhà xây mới tại Mỹ giảm mạnh nhất gần ba năm cũng không thể nâng đỡ giá vàng.

Giá vàng đã tăng 3% trong ba phiên trước đó, nhờ số liệu sản xuất yếu tại Mỹ và mối lo tăng trưởng tại các thị trường mới nổi. Hôm 17/2, giá vàng lên cao nhất gần 4 tháng với 1.329 USD một ounce.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.