Giá vàng trong xu thế tăng

0

 Đến 7h30 (giờ Hà Nội) mỗi ounce kim loại quý có giá 1.324 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,72 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng tuần này. Trong 23 chuyên gia và nhà đầu tư được phỏng vấn, 19 người cho rằng giá sẽ đi lên và chỉ có 2 người nhận định thị trường giảm.

Giá vàng được nhận định tiếp tục tăng tuần này.

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 10%, sau khi giảm tới 28% năm ngoái. Giới phân tích cho biết nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật, vàng vẫn có thể đi lên.

"Tôi cho rằng kim loại quý đang có xu hướng tăng. Giá vàng đã vượt ngưỡng kháng cự 1.290 USD và nếu có thể qua mốc 1.330 USD lần nữa, kim loại quý sẽ có đà tăng mạnh. Mối quan tâm hiện giờ của tôi chỉ là liệu các chỉ số kinh tế có tốt lên hay không. Vì nếu có, đồng USD sẽ mạnh lên, khiến vàng mất giá. Nhưng hiện tại, tôi cho rằng vàng sẽ đi lên, chỉ không chắc là lên bao nhiêu. Bạn cần phải thận trọng với các yếu tố kinh tế nền tảng. Còn bây giờ, nếu đã mua vàng rồi, thì cứ giữ đi", Daniel Pvilonis – nhà môi giới hàng hóa cấp cap tại RJO Futures cho biết.

Charles Nedoss – chiến lược gia cấp cao tại LaSalle Futures cũng cho rằng việc vàng đóng cửa trên mốc 1.308 USD là rất lạc quan. Đây là mốc trung bình trượt 200 ngày hôm 21/2. "Giá kim loại quý có thể lên tới 1.350 USD. Nhưng tôi không chắc sẽ đạt được trong tuần sau hay không", ông nói.

Tuần trước, giá vàng có tuần tăng thứ 3 liên tiếp, lên 1.326 USD một ounce. Kim loại quý cũng nhiều lần lập đỉnh gần 4 tháng, do các số liệu kém lạc quan của kinh tế Mỹ.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.