Nhà đầu tư vàng đua chốt lời sau tuyên bố của Putin

0

 Thông tin trên đã khiến nhà đầu tư bán chốt lời, sau ngày đầu tuần vàng tăng giá mạnh. Chỉ số S&P 500 trên sàn chứng khoán Mỹ đã tăng hơn 1,5% sau khi Tổng thống Nga – Vladimir Putin ra lệnh cho quân tập trận gần biên giới Ukraine rút về căn cứ, nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại đây.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,97 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,16-36,22 triệu đồng.

Giá vàng đã giảm sau ngày đầu tuần tăng mạnh, do tình hình Ukraine hạ nhiệt.

Hôm 3/3, cả vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ đều tăng giá. Nhà đầu tư tìm đến công cụ trú ẩn do lo ngại xung đột giữa Nga và phương Tây quanh vấn đề Ukraine.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng các bất ổn kinh tế liên quan đến Ukraine sẽ hỗ trợ giá vàng. "Tất cả những gì bạn cần bây giờ là một vấn đề như Ukraine, khiến toàn cầu đều lo lắng về nền kinh tế. Tôi cho rằng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng", Tom Power – nhà môi giới cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 đã giảm 12,4 USD một ounce, xuống 1.338 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Lực mua của các nhà đầu tư tư nhân đã bật tăng trong tháng 2, sau 3 tháng liên tiếp đi xuống, theo khảo sát của sàn vàng trực tuyến BullionVault. Gold Investor Index – chỉ số đo tỷ lệ người mua vàng so với bán vàng đã tăng lên 53,5 trong tháng trước.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ hôm qua cho biết đã nêu ra vấn đề nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập khẩu tại bộ này. Ấn Độ đã mất ngôi tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới về tay Trung Quốc, do các biện pháp kiềm chế của Chính phủ nhằm giảm thâm hụt vãng lai.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.