Giá vàng SJC xuống đáy 3 tuần

0

 Giá bán vàng SJC của các doanh nghiệp đồng loạt niêm yết ở 36,1 mở cửa sáng nay, thấp nhất kể từ ngày 15/2. Tuy nhiên, chiều mua vào có sự chênh lệch khi Tập đoàn DOJI giữ ở 36,04 triệu đồng, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý lần lượt mua vào thấp và cao hơn 10.000 đồng.

Từ đầu tháng 3 tới nay, giá vàng SJC ít thay đổi, chỉ giảm khoảng 50.000 đồng mỗi lượng. Còn nếu so với đầu năm giá tăng khoảng một triệu đồng. Khoảng chênh giữa thị trường trong nước và thế giới giữ ở mức 2,2 triệu đồng mỗi lượng sáng nay. Đây không phải là mức chênh thấp dù đã giảm nhiều so với trước. Tuần trước, có lúc con số trên co hẹp còn 1,8 triệu đồng, thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Thị trường trong nước xuống giá sáng nay do biểu đồ vàng châu Á liên tục giảm sau khi mở cửa đầu tuần. Tính đến 8h45 theo giờ Hà Nội mỗi ounce đã hạ gần 8 USD so với mở cửa, xuống 1.331 USD.

Giá vàng giảm 60.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần.

Giới doanh nghiệp cho biết lượng người mua và bán vàng giảm mạnh cuối tuần, tổng giao dịch hai ngày gộp lại còn chưa bằng một ngày của tuần trước. PNJ cho biết người đi mua vàng nhiều hơn một chút so với khách đi bán, theo tỷ lệ 4 khách bán thì có 6 người mua.

Doanh nghiệp này nhận xét, thời gian gần đây lực đi mua tăng mỗi khi giá vàng điều chỉnh về vùng giá 36,1 triệu đồng, ngược lại khi giá lên trên 36,3 triệu đồng thì người bán nhiều hơn.

Ngược lại, khách đi mua vàng trang sức đang tăng khá mạnh. Có nơi doanh số bán ra tăng gấp 8 lần cùng kỳ tháng trước đó trong đợt 8/3.

Thanh Bình – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.