Giá vàng SJC giảm gần nửa triệu đồng trong tuần

0

 Mở cửa cuối tuần, Tập đoàn DOJI công bố giá mua bán vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng so với sáng hôm qua, lên 35,98-36,04 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu so với hôm thứ Hai, mỗi lượng hiện nay rẻ đi 450.000 đồng.

Giá vàng miếng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận sáng nay vẫn còn niêm yết mức cuối ngày 21/3, quanh 35,99-36,06 triệu đồng.

Trong tuần qua, thị trường chứng kiến những phiên biến động mạnh về giá, chủ yếu với xu hướng giảm, đã kích thích lực mua vào. Như tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, chiều mua từ khách luôn gấp đôi bán.

Giá vàng SJC tăng nhẹ sáng nay, nhưng vẫn giảm gần 500.000 đồng so với đầu tuần.

Lãnh đạo PNJ nhìn nhận, cứ mỗi khi giá xuống dưới vùng 36 triệu đồng thì lực mua lẻ lại tăng mạnh. "Có thể đây là vùng giá đủ hấp dẫn đối với những người muốn mua mới", ông nói.

Sức mua cao hơn bán được xem là một trong những nguyên nhân giúp giá vàng trong nước sáng nay có động lực tăng theo thế giới. Hôm qua, giá kim loại quý quốc tế chốt phiên giao dịch tại Mỹ tăng hơn 6 USD lên 1.334,7 USD một ounce sau động thái mua vào của nhà đầu tư.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 34 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Với mức giá này, vàng quốc tế hiện rẻ hơn giá trong nước khoảng 2 triệu đồng, thu hẹp so với hôm qua gần 100.000 đồng, nhưng giãn rộng gần một triệu đồng so với hôm đầu tuần.

Các doanh nghiệp cho rằng, độ vênh này sẽ thu hẹp khi giá thế giới diễn biến theo chiều hướng giảm, ngược lại thì nó sẽ mở rộng ra.

Hoài Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.