Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống 1291 USD

0

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,87 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,51-35,56 triệu đồng.

 

Giá vàng giảm do kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu tích cực.

 

Đồng đôla mạnh lên và giá vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng – 1.300 USD đã khiến nhà đầu tư bán tháo kim loại quý. Nguyên nhân là kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự đoán trong quý IV/2013 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới cũng giảm xuống đáy 1 tháng tuần trước.

“Giá vàng đang chịu sức ép khi báo cáo GDP làm tăng hy vọng cho các hoạt động kinh tế trong các quý sau”, Frank McGhee – Trưởng bộ phận giao dịch kim loại quý tại Alliance Financial cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng giảm 8,7 USD xuống 1.294 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 65% trung bình 30 ngày, do các nhà đầu tư chuyển dần sang hợp đồng giao tháng 6.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm phiên thứ 2 liên tiếp, xuống 816,9 tấn. Từ đầu năm, quỹ này đã bán ra 18,8 tấn vàng.

Giá kim loại quý đã giảm 3,2% trong tuần. Tháng này, giá vàng có lúc chạm đỉnh 6 tháng tại 1.391 USD một ounce. Giới phân tích cho rằng sức tăng gần đây của kim loại quý, vốn dựa trên triển vọng kinh tế yếu tại Mỹ, là phản ứng quá đà.

Giá kim loại quý vào đà giảm mạnh từ tuần trước, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố có thể chấm dứt kích thích vào mùa thu và tăng lãi suất đầu năm sau. “Tuyên bố của FED đã giúp mọi người nhận ra kinh tế Mỹ thực sự đang tiến triển rất tốt”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.