Giá vàng tăng mạnh nhất 3 tuần

0

Sang phiên giao dịch Sydney sáng nay, giá vàng tiếp tục đi lên. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng lên gần 1.292 USD.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,9 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,34-35,39 triệu đồng.

 

Giá vàng đã tăng trở lại sau hai phiên liên tiếp mất giá.

 

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng tăng 10,8 USD, lên 1.290 USD một ounce. Trước đó, vàng đã mất giá 2 phiên liên tiếp và xuống đáy 5 tuần tại 1.279 USD một ounce.

“Các nhà đầu tư đang mua vào đóng trạng thái bán khống, đẩy giá đi lên. Tuy nhiên, sự kiện chính thị trường đang chờ đợi vẫn là báo cáo việc làm cuối tuần này”, Ole Hansen – quản lý cấp cao tại Saxo Bank nhận xét.

Sau hai tháng chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu, kinh tế Mỹ đã có nhiều dấu hiệu đi lên. Thị trường đang chờ báo cáo việc làm và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được Bộ Lao động Mỹ công bố vào cuối tuần này. Dù vậy, các ảnh hưởng tiêu cực lên vàng có thể được kìm hãm bởi quan điểm bảo vệ chính sách nới lỏng của bà Janet Yellen – Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Hôm qua, ADP cũng công bố báo cáo cho thấy tốc độ thuê nhân lực tại Mỹ đã tăng lên trong tháng 3, với 191.000 việc làm mới. Dù vậy, con số này vẫn thấp hơn dự báo là 195.000.

Chỉ số Dollar Index – đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt trên thế giới, cũng tăng 0,1% hôm qua. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn duy trì ổn định.

Dự trữ tại SPR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 2,1 tấn xuống gần 811 tấn hôm thứ Ba. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.