Giá vàng tăng mạnh

0

 

 

 

 

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,15 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,46-35,51 triệu đồng.

 

Tổng cộng cả tuần, giá vàng đã tăng 1%, lần đầu tiên trong ba tuần gần đây. Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố báo cáo cho thấy tháng trước, nước này tạo ra thêm 192.000 việc làm mới, dưới dự đoán của giới phân tích là 200.000.

 

“Mọi người đều cho rằng số liệu việc làm sẽ tốt hơn thế nhiều, nhưng nền kinh tế đã không phục hồi như dự đoán. Đó là lý do các nhà đầu tư mua vào đóng trạng thái bán khống”, Miguel Perez-Santalla – Phó chủ tịch sàn vàng trực tuyến BullionVault cho biết.

 

Giới phân tích cho biết số liệu này đã xóa tan mối lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm. Vì thế, các tài sản nhạy cảm với lãi suất, như vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ, đều tăng giá.

 

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng tăng gần 19 USD lên 1.303 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.
“Số liệu việc làm thì ổn, nhưng không tăng mạnh như các nhà hoạch định chính sách dự đoán. Vì thế, FED sẽ phải giữ lãi suất thấp thêm một thời gian nữa. Việc đó sẽ giúp vàng đi lên”, Axel Merk – Giám đốc Đầu tư tại Merk Funds nhận định.

 

Trong khi đó, hôm qua, chứng khoán Mỹ lại giảm điểm. Chỉ số S&P 500 mất hơn 1% sau khi tăng hồi đầu phiên.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.