Giá vàng tăng tuần thứ 2 liên tiếp

0

Chốt phiên giao dịch cuối tuần tại Mỹ, giá mỗi ounce kim loại quý gần như không đổi tại 1.318,4 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,56 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,73-35,79 triệu đồng.

 

Giá vàng đã tăng thêm 1,2% trong tuần này.

 

Kim loại quý đã được hỗ trợ bởi căng thẳng leo thang ở Ukraine và biên bản cuộc họp tháng 3 do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố. Trong đó cho thấy cơ quan này sẽ không tăng lãi suất ngay khi kết thúc gói kích thích như thị trường lo sợ.

Giá vàng đã tăng 3 phiên liên tiếp. Tổng cộng cả tuần, kim loại quý nhích lên 1,2% và chạm đỉnh 3 tuần ngày 10/4.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho rằng vàng có thể mất đà tăng nếu các quỹ liên tiếp bán ra và nhu cầu vật chất từ châu Á yếu. “Nếu không lên được mốc 1.325 USD, tôi cho rằng vàng sẽ không giữ được đà tăng. Còn nếu rơi xuống dưới 1.300 USD, nhu cầu vật chất sẽ xuất hiện trở lại”, Brian Lan – Giám đốc điều hành GoldSilver Central nhận xét.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi chỉ số chứng khoán Nasdaq hôm 10/4 giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2011, cổ phiếu Nhật Bản lập đáy 6 tháng hôm qua và hầu hết thị trường châu Á đỏ lửa.

SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cũng giảm lượng bán ra phiên 10/4, với 0,26 tấn. Tuy vậy, trong 3 tuần qua, quỹ này vẫn chưa mua vào phiên nào, cho thấy sự bi quan về giá kim loại quý.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.