Nuốt 12 thỏi vàng để buôn lậu

0

Ban đầu, ông nói với bác sĩ rằng đã nuốt một chiếc nắp chai do quá giận dữ khi cãi nhau với vợ. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã tìm ra các thỏi vàng nặng gần 400gr trong bụng ông này.

Theo Times of India, doanh nhân Ấn Độ đã nuốt các thỏi vàng loại 33gr này tại Singapore, sau đó trở về Ấn Độ ngày 28/3. Vài ngày sau đó, ông bắt đầu cảm thấy bụng khó chịu, dù đã uống nhiều nước và thuốc nhuận tràng. Chỉ khi được đưa đến viện và chụp X-quang, doanh nhân này mới bị phát hiện có kim loại và phải phẫu thuật.

 

Người dân Ấn Độ nổi tiếng chuộng vàng.

 

Bác sĩ CS Ramachandran tại bệnh viện Sir Ganga Ram ở Delhi (Ấn Độ) nói rằng đây là lần đầu tiên trong đời ông chứng kiến cảnh này. "Tôi từng lấy ra một viên sỏi thận nặng tới 1kg cho một người khác. Nhưng sự việc như thế này thì đúng là không thể tin được. Trong 3 tiếng phẫu thuật, chúng tôi rất cẩn thận vì ông ấy đã lớn tuổi. Sau đó, chúng tôi tìm thấy 12 thỏi vàng nằm chồng lên nhau trong bụng", ông cho biết trên BBC.

Cảnh sát và Hải quan Ấn Độ đã tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc và tịch thu số vàng trị giá 1,2 triệu rupee (gần 20.000 USD). Người đàn ông này cũng bị triệu tập đến cơ quan cảnh sát hôm 15/4.

Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ vàng nhiều thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, để bảo vệ nội tệ và giảm thâm hụt vãng lai, năm ngoái, Ấn Độ đã nâng thuế nhập khẩu vàng lên gấp 3 để kiềm chế nhu cầu kim loại quý. Đến tháng 5/2013, vàng nhập khẩu của Ấn Độ là 162.000 kg và giảm xuống hơn 19.000 kg nửa năm sau đó.

Các chính sách này cũng khiến tình trạng buôn lậu vàng tại Ấn Độ tăng đột biến. Từ đầu năm, cảnh sát nước này đã bắt được 25 trường hợp buôn lậu qua sân bay.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.