Quỹ đầu tư ồ ạt bán vàng

0

Sang sáng nay, giá vàng tiếp tục đi xuống. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng chỉ còn 1.287 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,77 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,34-35,4 triệu đồng.

Tại Ukraine, thỏa thuận đạt được tuần trước về ngăn chặn bạo lực đã dần mất tác dụng khi nhóm tay súng đòi ly khai thân Nga không có dấu hiệu trao trả các tòa nhà Chính phủ đang chiếm giữ. Tuy nhiên, không có tin tức bạo lực nào được ghi nhận hôm qua.

 

Giá vàng đi xuống do căng thẳng chính trị hạ nhiệt.

 

"Một số vấn đề đã được giải quyết xung quanh căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Đỉnh điểm xung đột có lẽ đã qua", Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa cấp cao tại RJ O’Brien cho biết.

Giá các hợp đồng giao tháng 6 cũng giảm 5,4 USD, xuống 1.288 USD một ounce. Khối lượng giao dịch chỉ bằng 60% trung bình 30 ngày.

Thị trường London đóng cửa hôm qua để nghỉ lễ ngân hàng. Trong khi đó, nhà đầu tư Mỹ quay lại sàn sau ngày nghỉ lễ Good Friday. Ngoài ra, cả Australia, Hong Kong (Trung Quốc) và London hôm qua cũng nghỉ lễ Phục sinh.

Các nhà phân tích cho biết một số nhà đầu tư còn bị tác động khi các quỹ ETF vàng bán ra mạnh. SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã bán ra tới 9,3 tấn tuần trước. Từ đầu năm, quỹ này mới chỉ mua vào 6,2 tấn vàng.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.