Giá vàng tiếp tục giảm từ đáy 2 tháng

0

Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.283,5 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,7 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,32-35,38 triệu đồng.

 

Giá vàng được dự đoán tiếp tục giảm do nhu cầu yếu.

 

Giá vàng vẫn trên ngưỡng hỗ trợ 1.275 USD. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng kim loại quý sẽ còn giảm sâu do nhu cầu yếu.

Thị trường đã được hỗ trợ phần nào sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho thấy doanh số bán nhà mới xuống thấp nhất 8 tháng trong tháng 3. Đây là dấu hiệu thụt lùi của bất động sản.

Dù vậy, kim loại quý lại bỏ qua tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kết tội Mỹ đứng đằng sau sự biến động chính trị tại Ukraine. Ông cũng cho biết Moscow sẽ đáp trả nếu quyền lợi bị đe dọa.

"Các nước không mong có lệnh trừng phạt nặng, và xung đột cũng không lan tràn khắp nơi. Vẫn chưa đủ yếu tố để nâng đỡ giá vàng", Robert Haworth – chiến lược gia đầu tư tại U.S. Bank Wealth Management cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 tăng 3,5 USD một ounce lên 1.284,6 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Nhu cầu vật chất tại châu Á cũng không thể kéo giá vàng lên. Nhu cầu tại Trung Quốc – nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đã chững lại, do đồng NDT giảm giá khiến vàng trở nên đắt đỏ. Hôm qua, NDT đã xuống thấp nhất 16 tháng so với USD.

Nhu cầu đầu tư cũng yếu khi SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới bán mạnh trong những ngày gần đây. Chỉ riêng tuần trước, quỹ này đã bán ra 9,3 tấn, bằng toàn bộ lượng mua vào từ đầu năm.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.