Cửa hàng vàng đông khách hơn khi giá giảm liên tiếp

0

Giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI công bố lúc mở cửa sáng nay ở 35,45 – 35,49 triệu đồng. Giá nhích nhẹ 10.000 đồng mỗi chiều sau đó ít phút nhưng so với hôm qua vẫn rẻ hơn 30.000 đồng. Đây cũng là niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cùng thời điểm.

Vàng trong nước đã giảm giá ba ngày liên tiếp kể từ đầu tuần. Trong khi đó, giá thế giới nhích nhẹ sáng nay, khiến khoảng cách giữa hai thị trường tiếp tục co hẹp còn 2,1 triệu đồng, so với 2,3 triệu đồng hôm thứ hai.

 

Người đi mua vàng vẫn đông hơn so với bán.

 

Công ty Vàng PNJ cho biết khách mua vàng ngày hôm qua cao gấp đôi so với bán. Hôm qua, doanh nghiệp này bán được 400 lượng vàng, tăng so với con số 250 lượng mỗi ngày vào cuối tuần. "Lực mua lẻ của người dân có xu hướng tăng trở lại", bản tin giá vàng của PNJ cho biết.

Mặc dù vậy, đại diện một doanh nghiệp cho biết thị trường nhìn chung đang trong những ngày trầm lắng. Dù từ đầu năm đến nay, không có thêm lượng vàng miếng nào tiếp tục được bơm vào thị trường từ Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp này cho biết họ vẫn không bị thiếu hàng.

Hai ngày đầu tuần, ghi nhận trên thị trường cho thấy các cửa hàng vàng đa phần vắng khách. Ngay cả một số nơi chuyên bán vàng nhẫn thường hút khách trước đây, nay cũng ít người ra vào.

Thanh Bình – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.