Giá vàng tiếp tục đi xuống

0

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 33 triệu đồng một lượng (chưa tính các chi phí nhập khẩu, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,25-36,5 triệu đồng.

Kim loại quý chịu sức ép sau khi Chính phủ Mỹ công bố số liệu cho thấy lượng nhà xây mới tăng vọt trong tháng 4. Số giấy phép xây dựng cũng lên cao nhất 6 năm, làm tăng hy vọng hồi sinh thị trường bất động sản.

 

Giá vàng chỉ tăng 0,3% trong tuần vì căng thẳng Ukraine.

 

Tuần tới sẽ có ít số liệu kinh tế Mỹ được công bố. Việc này có thể khiến giá vàng đi xuống và kích thích nhà đầu tư tập trung quan sát cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) ngày 22/5 tới. "Tâm lý thị trường trong ngắn hạn có vẻ không hào hứng lắm và sẽ kéo tụt giá vàng, do thiếu các báo cáo kinh tế Mỹ", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Tổng cộng trong tuần, giá vàng chỉ nhích lên 0,3%, do bất ổn chính trị tại Ukraine làm tăng căng thẳng giữa Nga và phương Tây. Vàng thường được coi là công cụ bảo đảm trong biến động tài chính và chính trị.

SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã bắt đầu mua vào. Dự trữ quỹ này đã tăng 1,8 tấn lên 782 tấn hôm thứ Năm, phiên mua vào đầu tiên trong tháng.

Các số liệu cũng cho thấy Paulson & Co – nhà đầu tư lớn nhất vào SPDR vẫn giữ nguyên cổ phần tại quỹ này trong quý I, khi vàng hồi phục từ đợt giảm giá mạnh nhất 3 thập kỷ năm ngoái.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.