Giá vàng tuần tới có thể đi ngang

0

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy hướng đi của giá vàng tuần này rất khó dự đoán. Dù vậy, số ý kiến vẫn nghiêng về khả năng đi ngang. Trong 25 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 11 người cho rằng giá sẽ đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát, 8 nhận định thị trường giảm và 6 dự đoán giá tăng.

Giới phân tích nhận định kim loại quý sẽ vẫn dao động trong khoảng 1.280-1.315 USD một ounce. Cuối tuần trước, giá vàng thế giới chốt tại 1.292,7 USD.

 

Giá vàng tuần tới được dự đoán trong khoảng 1.280-1.315 USD.

 

Từ cuối tháng 3, giá vàng đã chủ yếu biến động trong khoảng này. Vì vậy, với việc tuần tới có ít thông tin kinh tế, và căng thẳng của Ukraine và Nga không còn là tâm điểm, một số nhà quan sát cho rằng kim loại quý sẽ khó bứt khỏi vùng giá trên.

Charles Nedoss – chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures Group cho biết thị trường đang mắc kẹt giữa ngưỡng trung bình trượt 100 ngày – 1.290 USD và 200 ngày – 1.300 USD

"Mọi người luôn nói về xu hướng giá tăng hoặc giá giảm mà quên rằng còn có đi ngang nữa. Chúng ta đúng là đang kẹt trong tình cảnh này. Dù biết rằng sớm muộn cũng sẽ thoát, nhưng anh cũng không thể biết được là bằng cách nào. Yếu tố hỗ trợ duy nhất là Ukraine cũng không còn nóng nữa. Vì vậy, cách tốt nhất là giảm tham gia vào thị trường", ông nói.

Frank Lesh – nhà phân tích tại FuturePath Trading cũng cho rằng vàng đang "hình thành một hình tam giác. Và khi khoảng dao động co hẹp lại, thời gian đi ngang càng lâu, đà bứt phá sẽ càng lớn. Giá có thể lên 1.360 USD, hoặc xuống 1.220 USD. Nhưng ai mà biết được cái nào sẽ là chất xúc tác, khi bên ngoài có quá nhiều tin tức trái chiều làm chúng ta hỗn loạn. Thế nên tôi sẽ vẫn đứng ngoài cho đến khi thị trường xuất hiện xu hướng bền vững".

Những người cho rằng giá vàng tăng nhận định kim loại quý sẽ hưởng lợi từ sự giảm lãi suất gần đây của trái phiếu Chính phủ Mỹ. Hồi đầu tuần, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chỉ còn 2,5%. "Thị trường trái phiếu cho thấy mọi người đang tìm đến các kênh đầu tư an toàn", Jim Wyckoff tại Kitco nhận định.

Dù vậy, một số vẫn dự đoán kim loại quý sẽ đi xuống. "Giá vàng liên tục xuống thấp kể từ giữa tháng 4 và không thể vượt qua ngưỡng cản 1.310 USD khiến tôi cảm thấy bi quan. Thêm vào đó, đồng yen mạnh lên có thể gây áp lực lên vàng và giá hàng hóa nói chung. Giá vàng khó có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.275 USD tuần tới", Ken Morrison tại Morrison on the Markets cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.