Giá vàng thế giới tăng nhẹ

0

Đến 7h50 sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng đứng tại 1.293,5 USD, tương đương 33 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 37-37,15 triệu đồng.

 

Giá vàng chỉ tăng nhẹ từ đầu tuần và giao dịch trong biên độ hẹp.

 

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,8 USD lên 1.294,6 USD một ounce. Chỉ số Dollar Index hôm qua nhích lên 0,1%.

Giới phân tích cho rằng dù gần đây duy trì được sức ổn định, giá vàng vẫn có thể giảm do biên độ giao dịch hẹp. "Giá kim loại quý đang ở gần mốc trung bình trượt 100 ngày hơn là 50 ngày. Nếu xuống dưới 1.293 USD, đà bán sẽ bị kích thích và khiến giá giảm sâu hơn nữa", HSBC cho biết.

Nhà đầu tư đang chờ đợi các tiến triển rõ ràng tại Ukraine và quyết định của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về nới lỏng tiền tệ để tránh giảm phát. Hôm nay cũng là ngày công bố biên bản phiên họp chính sách tháng 4 của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC).

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại các thị trường lớn như Trung Quốc và Ấn Độ đã giảm trong quý I, theo báo cáo ra hôm qua của Hội đồng Vàng thế giới (WGC). Tuy nhiên, các quỹ đầu tư không bán ra mạnh đã giúp duy trì tổng cầu vàng gần tương đương cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng của Ấn Độ nửa cuối năm nay được dự đoán tăng lên. Do Chính phủ mới có thể nới lỏng các biện pháp kiềm chế nhập khẩu hiện tại.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.