Giá vàng tăng nhẹ

0

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng vẫn đứng tại 1.293 USD, tương đương 33 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,35-36,55 triệu đồng.

 

Giá vàng đã quay đầu đi lên trong phiên hôm qua.

 

Hôm 21/5, FED đã công bố biên bản phiên họp chính sách tháng 4. Trong đó cho thấy cơ quan này đã bắt đầu lên kế hoạch rút hoàn toàn kích thích, nhưng chưa có quyết định cụ thể.

“Giá vàng tăng do thông tin từ FED. Trên thực tế, FED không có vẻ sẽ tăng lãi suất sớm”, Thomas Capalbo tại hãng môi giới Newedge nhận xét. Một nguyên nhân khác là Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã bắt đầu nới lỏng các lệnh hạn chế nhập khẩu vàng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng tăng 7 USD lên 1.295 USD. Khối lượng giao dịch tương đương trung bình 30 ngày.

Trong phiên, có lúc giá kim loại quý lên trên 1.300 USD, nhưng sau đó giảm dần do các số liệu kinh tế trái chiều từ Mỹ. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng vượt dự đoán. Trong khi đó, chỉ số sản xuất tháng 5 lại lên cao nhất 3 tháng.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 3,3 tấn xuống gần 777 tấn hôm thứ Tư. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008 và cũng là đợt bán ra mạnh nhất từ cuối tháng 4. Động thái của SPDR Gold Trust được coi là chỉ báo cho tâm lý nhà đầu tư và có thể ảnh hưởng đến giá vàng do khối lượng nắm giữ khổng lồ.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.