Giá vàng tiếp tục ở đáy 4 tháng

0

Sang sáng nay, giá vàng bắt đầu đi lên. Đến 8h (giờ Hà Nội), giá đã nhích lên 1.258 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 32,16 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,35-36,45 triệu đồng.

 

Giá vàng hôm qua được hỗ trợ bởi tin tức Mỹ tăng trưởng âm.

 

Trong phiên, có lúc giá kim loại quý xuống tới 1.252 USD, nhưng dần phục hồi sau số liệu Mỹ tăng trưởng âm quý đầu tiên trong 3 năm. Bộ Thương mại nước này ước tính GDP quý I đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế học cho rằng nguyên nhân là thời tiết khắc nghiệt. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng tương đối thờ ơ với tin tức này, khi cả 3 chỉ số chủ chốt hôm qua đều tăng điểm. Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cũng cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước đã giảm xuống.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng có thể sẽ giảm mạnh hơn trước các số liệu kinh tế lạc quan. "Tin tức GDP đã bù trừ cho số liệu việc làm. Mà tình hình lao động lại đang ngày càng cải thiện. Nhà đầu tư cũng không thực sự có nhu cầu trú ẩn trong bối cảnh kinh tế đang dần ổn định", Thomas Capalbo tại hãng môi giới Newedge cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 giảm 3 USD xuống 1.256 USD một ounce. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hôm qua cũng đứng yên, sau khi xuống thấp nhất 11 tháng phiên trước đó. Gần đây, xu hướng dịch chuyển trái chiều giữa lãi suất này và giá vàng đã không còn.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.