Giá vàng giảm 4 phiên liên tiếp

0

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 31,94 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,4-36,52 triệu đồng.

 

Giá vàng đã giảm 4 phiên liên tiếp và đang ở đáy 4 tháng.

 

Tổng cộng cả tuần, kim loại quý đã mất 3,5%. Đây cũng là tuần tệ nhất của giá vàng kể từ tháng 11/2013. Lực bán kỹ thuật mạnh trong tuần cũng khiến giá vàng hôm qua có lúc xuống dưới 1.250 USD, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2.

Jonathan Jossen – nhân viên giao dịch vàng tương lai cho biết một số quỹ đầu tư đã phải bán kim loại quý để có tiền bù vào các khoản lỗ do đặt cược giá trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Trên thực tế, giá này lại tăng thời gian gần đây khi lãi suất liên tục đi xuống. Trong tuần này, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã xuống thấp nhất 11 tháng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 giảm 11,1 USD xuống 1.246 USD một ounce. Thị trường hôm qua cũng thờ ơ với tin tức tiêu dùng tháng 4 tại Mỹ giảm lần đầu tiên trong 4 năm, sau 2 tháng tăng mạnh. Giới phân tích cho rằng việc này chỉ là tạm thời, do thị trường lao động đang được cải thiện.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.