Giá vàng có thể tiếp tục giảm

0

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng vẫn theo đà giảm. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce chỉ còn 1.246 USD, tương đương 31,82 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Chốt phiên cuối tuần trước, giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI là 36,37-36,43 triệu đồng.

Giá vàng tuần này được dự đoán tiếp tục giảm.

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể đi xuống. Trong 27 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 18 người cho rằng giá sẽ giảm, 7 nhận định thị trường tăng và 2 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Những người nghiêng về xu hướng giá giảm cho biết theo biểu đồ kỹ thuật, vàng đã phá vỡ mô hình cờ đuôi nheo theo hướng đi xuống. Vì vậy, kim loại quý sẽ còn tiếp tục lao dốc.

Kevin Grady – Chủ tịch Phoenix Futures and Options nhận định: "Tỷ giá vàng kỳ hạn cho thấy sức mua vật chất đang yếu. Tôi cho rằng những người nhạy cảm với giá cả sẽ tham gia trở lại khi vàng ở gần mốc 1.225 USD. Các hợp đồng vàng tương lai cũng giảm mạnh từ phiên thứ Tư tuần trước. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi tỷ giá kỳ hạn để phát hiện dấu hiệu mua vàng vật chất. Nhưng từ giờ đến lúc đó, vàng sẽ vẫn đi xuống".

Những người dự đoán giá tăng thì cho rằng giá vàng sẽ bật lên sau khi giảm mạnh tuần trước. "Kim loại quý đang đối mặt với hai mối đe dọa – chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục và đồng USD mạnh lên. Thị trường hàng hóa cũng chịu áp lực khi giá dầu và đồng giảm. Giá quặng sắt tại Trung Quốc cũng có dấu hiệu đi xuống. Tuy nhiên, tôi cho rằng vàng có thể đã bị bán quá đà và yếu tố kỹ thuật sẽ cải thiện trong tháng tới. Quân đội Nga rút khỏi biên giới Ukraine đã hạ nhiệt yếu tố địa chính trị có thể đưa vàng về mốc 1.300 USD, nhưng giá tuần này vẫn có thể lên 1.267 USD một ounce", Richard Baker – biên tập viên tại Eureka Miner cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.